Cựu sinh viên Đại học FPT giành vé tham dự giải vô địch beatbox thế giới

Mới đây chàng cựu sinh viên Đại học FPT Trần Thái Sơn đã chia sẻ trên trang cá nhân tin vui trở thành 1 trong các thí sinh bước vào vòng chung kết cuộc thi Grand Beatbox Battle 2019. Giải đấu quy tụ những beatboxer hàng đầu thế giới sẽ được tổ chức ở Ba Lan từ ngày 12-14/4/2019.

Tốt nghiệp Đại học FPT năm 2014, Trần Thái Sơn đầu quân về Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT. Anh được biết đến với nhiều tài lẻ như hát, beatbox, nhảy Michael Jackson, giả giọng, dựng phim, diễn xuất… Đặc biệt anh theo đuổi beatbox từ rất sớm. Từ hàng loạt thành công ở Việt Nam, Trần Thái Sơn đã đưa Beatbox Việt ra thế giới. Đến nay Thái Sơn đã giành hàng loạt giải thưởng gắn với beatbox như: Vô địch Omo’s Got Talent, top 8 Loopstation giải thế giới (Grand Beatbox 2018), huy chương vàng Music Talent 2011… Anh cũng là khách mời các chương trình và gameshow lớn của Việt Nam như: Ca sĩ giấu mặt, Hòa âm Ánh sáng, Sao Mai điểm hẹn, Ca sĩ giấu mặt, Cặp đôi hoàn hảo, VN’s Got Talent….

Anh chàng sinh năm 1992 được coi là người trẻ kế thừa tinh thần STCo của thế hệ đầu FPT một cách xuất sắc. Trần Thái Sơn là 1 trong 2 người được chủ tịch Tập đoàn FPT trao tặng “Kim bài miễn tử”. Theo đó, kim bài bằng đồng mạ vàng có in chữ nổi với hai mặt và được viết bằng chữ Nôm, do nhóm nhà thư pháp nổi tiếng nhất Hà Nội thực hiện. Chỉ có mật lệnh “Muốn phế hãy bước qua” được viết bằng chữ quốc ngữ.

Sau khi trở thành nhà vô địch Asia Beatbox Championship 2018 ở nội dung Loopstation, giải đấu của Hiệp hội quốc tế về phát triển văn hóa beatbox ở châu Á, mới đây Thái Sơn đã nhận được tin vui từ BTC cuộc thi. Anh đã vượt qua sơ loại để lọt vào vòng chung kết cuộc thi Grand Beatbox Battle 2019. Giải đấu quy tụ những beatboxer hàng đầu thế giới sẽ được tổ chức ở Ba Lan từ ngày 12-14/4 năm nay. Ngoài ra anh còn bật mí năm nay BTC sẽ gửi về nhà cho mình 1 chiếc Micro mẫu để tập luyện cho giải, và nó cực kì đắt với mức giá trên 1000USD.

Để đến được cuộc thi này, Thái Sơn đã có bài thi sơ loại vào tháng 10/2018 với tiết mục Loopstation thời lượng hơn 3 phút và được hai giám khảo Gene & WaWad xếp vị trí thứ 5/20 thí sinh và giành 1 trong 6 tấm vé tham dự vòng chung kết.

Với những thành công của mình, nhiều bạn trẻ đã ưu ái gọi anh bằng cái tên thân mật – Thái Sơn beatbox. Và không biết từ khi nào anh đã trở thành niềm cảm hứng, trở thành động lực cho cộng đồng beatboxer tiếp tục theo đuổi đam mê, đưa môn nghệ thuật này đến gần hơn với khán giả.

Nâu Đá