Cựu sinh viên Đại học FPT: “Hãy bắt đầu mọi thứ từ đam mê”

“Luôn tìm kiếm và theo đuổi đam mê của bạn. Khi bạn sống với đam mê thì đó không còn là công việc. Nhưng đã đam mê là phải nỗ lực đến cùng và phải tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội…”

Đó là “lời gửi gắm” của anh Trần Huy Trung, CEO Better Creative Agency, cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh gửi tới các bạn sinh viên Đại học FPT – đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trong buổi Talkshow “Sinh viên Marketing ra trường – chuyện chưa kể” tổ chức ngày 18/01/2017.

Kim chỉ nam dẫn lối thành công: Xác định rõ đam mê và theo đuổi đến cùng

Nói về “cái duyên” đến với ngành Marketing của mình, anh Trung nghĩ rằng mình may mắn khi định hướng rõ ngành nghề mà mình yêu thích ngay từ đầu. Sẽ thật tốt nếu bạn có thể nhận thức rõ bản thân mình từ đầu, xác định được mình yêu thích, đam mê, phù hợp với công việc hay ngành nghề nào. Và khi đã xác định được nó thì hãy theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Môi trường đại học năng động là bệ phóng cho những dự định lớn lao

Đến với Đại học FPT  vì yêu thích môi trường đào tạo năng động, nơi giúp sinh viên trang bị không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn là kĩ năng mềm, anh Huy Trung đã nỗ lực hết mình trong suốt những năm tháng tại Đại học FPT. Với anh Trung những kinh nghiệm mà anh được học hỏi trải nghiệm bằng việc tham gia nhiều hoạt động xã hội của trường, hay các cơ hội rèn luyện công việc thực tế của Đại học FPT quan trọng không kém những bài học kiến thực trên giảng đường bằng. Anh tiết lộ kỳ thực tập OJT năm thứ 3 là bước ngoặt lớn nhất giúp anh xác định được mục tiêu của mình, anh nhận ra : “Trường Đại học không dạy bạn để có thể làm việc được ngay, nhưng nó mang đến một môi trường tốt đồng nghĩa nó mang đến cho bạn cơ hội được phát triển và tự do thể hiện bản thân. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng nắm bắt cơ hội đó.” Trong kì thực tập OJT  anh được trải nghiệm và làm việc thực tế, từ những công việc nhỏ nhất như đi phát tờ rơi hay làm sale…

Những trải nghiệm trong kỳ OJT giúp Trần Huy Trung tích lũy được kĩ năng, hình thành lối tư duy sáng tạo và kinh nghiệm hoà nhập với môi trường công việc.

Hãy là một sinh viên năng động từ khi ngồi trên giảng đường

Trần Huy Trung chia sẻ điều anh tâm đắc nhất với quãng thời gian sinh viên của mình là có rất nhiều mối quan hệ thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội của CLB hay hội nhóm tại Đại học FPT. Huy Trung đã có một quãng thời gian sinh viên nhiệt huyết. Tham gia vào Hội sinh viên, làm cộng tác design cho báo cocdoc, “lăn xả” trong các chương trình của nhà trường… là cách mà anh Trung tích luỹ cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và quan trọng nhất là những mối quan hệ tốt đẹp. Anh “ví” những mối quan hệ như một thư viện lớn, khi bạn cần việc gì bạn sẽ tìm đến ngăn thư viện đó và mở nó ra, bạn sẽ tìm được cách giải quyết khó khăn, thắc mắc của mình

Đã nghĩ là phải làm, đã làm phải làm tới cùng và tạo ra giá trị

Xuyên suốt buổi talkshow anh Huy Trung luôn nhấn mạnh: Với anh ngành marketing luôn có một khẩu quyết dù bạn nghĩ gì, làm gì thì cũng hãy tạo ra giá trị cho mọi người – đó là cách sản phẩm của bạn đến với mọi người một cách tự nhiên, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, rất nhiều bạn sinh viên đã có những ý tưởng táo bạo, những kế hoạch sáng tạo,… nhưng không dám thực hiện vì còn gặp phải nhiều khó khăn. Nhưng với anh Trung: đừng chỉ nghĩ hãy bắt tay vào làm, đã muốn là phải làm ngay, đừng sợ sai. Đôi khi không cần làm điều gì quá to lớn, bắt đầu từ những gì đơn giản nhất và dần dần bạn sẽ sở hữu rất nhiều kĩ năng để sẵn sàng “Start-up”.

Chăm chú, thán phục trước những chia sẽ bổ ích của anh Trần Huy Trung, rất nhiều bạn sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành kinh tế vô cùng thích thú và không ngừng đặt ra những câu hỏi.

“Thực sự đây là talkshow mà tớ thấy gần gũi và giúp tớ hiểu được rất nhiều vấn đề của chính mình. Tớ đã được nghe về hành trình từ thời sinh viên đến lúc ra trường làm việc và lập doanh nghiệp của anh Trần Huy Trung. Tớ nhận được rất nhiều từ những lời khuyên và bài học của anh: học ở trường ra sao, khi ra trường và lập doanh nghiệp như thế nào. Chắc chắn rằng những kiến thức này vô cùng hữu ích cho tớ trên con đường đã chọn…” – Bùi Đức Sơn, sinh viên K10, ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT hào hứng cho biết.

Buổi Talkshow “Sinh viên Marketing ra trường – chuyện chưa kể” nằm trong chuỗi chương trình ALUMNI TALK – chuỗi Talkshow do phòng Công tác sinh viên tổ chức gặp gỡ những cựu sinh viên thành công của Đại học FPT ở tất cả các chuyên ngành. Từ câu chuyện của các anh chị đi trước, các bạn sinh viên đang học tập tại Đại học FPT có thêm những thông tin và lời khuyên hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Karry