Cựu sinh viên ĐH FPT và những hoạt động cứu trợ ý nghĩa mùa dịch Covid-19

Trong giai đoạn dịch Covid diễn biến phức tạp tại Việt Nam hiện nay, đứng trước những khó khăn mà nhiều người lao động gặp phải đã có rất nhiều tấm lòng “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” sẻ chia cùng cộng đồng, Các cựu sinh viên ĐH FPT cũng đóng góp công sức nhỏ cho những hoạt động ý nghĩa.

Mới đây, cựu sinh viên K7 ngành Quản trị kinh doanh FPTU – Nguyễn Thị Mai Anh đã chia sẻ về dự án cứu trợ HELP của công ty Eway – do Mai Anh là điều phối chính cùng nhiều đồng nghiệp trong đó có cả các bạn là cựu sinh viên FPTU như: Ngô Việt Nhật, Triệu Minh Nguyệt, Nguyễn Hữu Quỳnh, Phạm Khắc Độ, Lê Trung Kiên, Nguyễn Ngọc Chí,… nhằm giúp tìm và gửi các gói cứu trợ thực phẩm thiết yếu tới các đối tượng yếu thế/ khó khăn trong giai đoạn giãn cách tại Hà Nội.
Nguồn data được lấy từ SOSmap và Zalo Connect. Team của Mai Anh đã áp dụng tối đa công nghệ và big data vào quy trình xác minh. Cụ thể:
– Dùng automation để thu thập toàn bộ thông tin, xử lý lọc trùng, phân loại mức độ ưu tiên.
– Dùng big data hỗ trợ xác minh tính thực hư của hoàn cảnh người đang kêu cứu, phát hiện và loại bỏ các trường hợp scam lợi dụng lòng tốt của người khác.
Menu một gói thực phẩm cứu trợ được xây dựng với tiêu chí vừa đủ cho 1 người lớn ăn trong 7 ngày.
Tổng kết sau 1 tuần triển khai dự án, team của Mai Anh đã kết nối với 2,158 case trên tổng số 11,524 case khu vực nội thành HN (18.73%), xác minh và giải cứu 521 case, phát tổng cộng 1,184 gói thực phẩm (trị giá 250k/suất bao gồm cả phí ship).
Nguyễn Thế Vinh – Cựu sinh viên khóa 6, Ngành Kỹ thuật phần mềm – CEO & Co-Founder, Coin98 Finance cùng đồng đội đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Giữa tháng 8 vừa qua, gia đình Vinh đã quyên góp thêm 10 tấn gạo vào ATM gạo trong chiến dịch quyên góp gạo ủng hộ TP. HCM. Tổng cộng chiến dịch đã quyên góp được 30 tấn gạo cho đợt 1, mục tiêu giúp đỡ được khoảng 3.000 hộ khó khăn ở Q12.
Trước đó, team của Vinh cũng đã ủng hộ 98.000.000đ cho quỹ Vaccine, đồng thời ủng hộ cho tỉnh Vĩnh Phúc 200.000.000đ tiền mặt để phòng chống dịch.
Cảm ơn Mai Anh và các đồng nghiệp tại Eway đã thực hiện một dự án hết sức ý nghĩa với cộng đồng! Cũng rất cảm ơn những đóng góp của Vinh và các đồng đội dành cho xã hội. Mong rằng với sự chung tay của cộng đồng, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.
Theo FPTU Alumni