Cựu SV ĐH FPT chỉ cách lập hat-trick học bổng đầu vào, thủ khoa đầu ra kiêm “ngôi sao” ngoại khóa

Vừa điển trai vừa học giỏi lại đa tài, mặc dù là “con trai nhà người ta” nhưng Nguyễn Tuấn Anh (cựu SV ĐH FPT) không hề khiến dân tình ghen tỵ tý nào, bởi ngưỡng mộ còn chưa hết ấy chứ!

Muốn tăng tốc phải đi đường dốc

Nguyễn Tuấn Anh là một trong những gương mặt SV nổi bật của ĐH FPT khóa 2017-2021, với bảng thành tích ấn tượng như học bổng 70% đầu vào, sinh viên xuất sắc tất cả các học kỳ, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc, thủ khoa đầu ra ngành Truyền thông Đa phương tiện, campaign leader cho sự kiện gây quỹ tình nguyện gần 200 triệu đồng ở ĐH FPT… Để gặt hái được những thành tích trên là cả một hành trình không dễ dàng. Tuấn Anh bảo bản thân luôn phải nỗ lực hơn 100% bởi ngay từ đầu, hành trình đến với ĐH FPT của anh chàng đã là một “con dốc”.

cuu sinh vien dh fpt chi cach san hoc bong
Nguyễn Tuấn Anh, cựu SV K12 ĐH FPT Hà Nội.

“Năm lớp 12, trong khi nhiều bạn bè đã ngắm ĐH FPT là điểm dừng chân và quyết tâm ôn thi học bổng vào ĐH FPT, thì mình vẫn đang chăm chỉ làm hồ sơ xét tuyển vào các trường công lập khác theo định hướng của gia đình. Chỉ vài tháng trước khi kỳ thi học bổng vào ĐH FPT diễn ra, mình được tham gia chương trình trải nghiệm 1 ngày làm SV ĐH FPT – chuyến đi mà khi trở về, mình đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ và những dự định trước đó”, Tuấn Anh nhớ lại.

Môi trường học tập hiện đại, năng động, thư viện “siêu to khổng lồ” với 100% giáo trình quốc tế khiến Tuấn Anh “yêu ĐH FPT ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Gác lại hết những hồ sơ xét tuyển vào trường công, cậu bạn trở về nhà và hạ mục tiêu giành học bổng vào ĐH FPT để nhập học trường trong mơ mà không lo về chi phí.

Chỉ còn đúng 1 tháng để vừa luyện thi học bổng vừa ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia, pha “bẻ lái” của Tuấn Anh khiến gia đình không khỏi lo lắng. “Bố mẹ khuyên mình chỉ nên thi thử học bổng cho biết, còn phải dồn sức ôn thi THPT quốc gia, tránh mất cả chì lẫn chài. Nhưng mình đã nói là làm, đã làm là làm đến cùng.

cuu sinh vien dh fpt chi cach san hoc bong 3
Tuấn Anh chia sẻ các bạn 2K5 nên nắm bắt cơ hội giành học bổng ĐH FPT

Với nỗ lực bứt tốc ấn tượng, cuối cùng, Tuấn Anh đã xuất sắc giành học bổng 70% vào ĐH FPT, nhưng không vì thế mà hành trình “vượt dốc” của nam sinh này dừng lại. Nhập học ĐH FPT ngành Truyền thông Đa phương tiện, một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, nhiệt huyết, xông xáo trải nghiệm nên Tuấn Anh đặt mục tiêu học phải đi đôi với làm. Nhờ đó mà cái tên Tuấn Anh ngoài gắn với danh hiệu học bổng đầu vào, thủ khoa đầu ra còn được biết đến là “Cóc vàng” phong trào của ĐH FPT, “người chơi” hệ đa-zi-năng khi có thể làm Trưởng BTC sự kiện, MC, coi thi, dẫn tour tham quan trải nghiệm trường F… Những công việc này đều giúp ích rất nhiều cho công việc của Tuấn Anh hiện tại – một leader team Strategic Planning.

cuu sinh vien dh fpt chi cach san hoc bong 2
Điển trai lại năng động, đa tài, Tuấn Anh là gương mặt quen thuộc trong các sự kiện của ĐH FPT Hà Nội

Tuấn Anh bật mí “Ngoài thành tích học tập thì kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa ở trường cũng là một điểm cộng lớn cho bạn trước nhà tuyển dụng. Mỗi năm ở ĐH FPT có tới hàng trăm sự kiện lớn nhỏ nên sinh viên cũng cần chọn lọc những hoạt động ngoại khóa phù hợp với mình, vì dù sao chất lượng cũng hơn số lượng”.

Học bổng là “bảo bối” dẫn đường

Nhìn lại hành trình chinh phục loạt thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng ở ĐH FPT, Tuấn Anh cho biết: “Suất học bổng 70% vào ĐH FPT chính là nền tảng vững chắc để mình gặt hái được những thành quả đó. Học bổng cũng là một thử thách khi thầy cô và bạn bè sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn, mình càng phải cố gắng để chứng minh phần thưởng này là xứng đáng”.

Tuấn Anh hy vọng câu chuyện của mình có thể góp phần truyền cảm hứng, tiếp “lửa” cho những học sinh có nguyện vọng theo học ĐH FPT. “Nếu như trước đây mình phải thi để giành học bổng thì mùa tuyển sinh năm nay, sĩ tử 2K5 có thể tham gia chương trình FPTU Scholarship 1000. Các bạn chỉ cần đạt điều kiện top 40 SchoolRank, nộp hồ sơ xin học bổng gồm các thành tích ở 1 trong các lĩnh vực học tập, văn nghệ thể thao, hoạt động ngoại khóa hoặc lĩnh vực khác rồi trả lời 3 câu hỏi là đã có cơ hội rinh học bổng đầu vào theo chương trình “FPTU Scholarship 1000″. Với mình, học bổng đầu vào của ĐH FPT là một phần thưởng vô cùng giá trị, nên mình nghĩ các bạn nên nắm bắt tốt cơ hội này”.

Huong dan Dang ky HB 1000 DH FPT 2
FPTU Scholarship 1000 sẽ đóng đơn đăng ký vào 29/4/2023.

Để được cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]

Theo Tri Thức Trẻ