Cựu SV ĐH FPT làm hoạt động truyền cảm hứng chung diễn đàn với toàn KOL

Từ “dân” chuyên toán, không giỏi giao tiếp, Trần Nguyễn Phước (cựu SV Trường ĐH FPT) đã nỗ lực cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, tổ chức hẳn một dự án dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ và series talkshow truyền cảm hứng, thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm của công chúng.

cuu sinh vien dh fpt hoat dong truyen cam hung cung kol hoa hau thuy tien 3
Trần Nguyễn Phước là cựu sinh viên ĐH FPT

Trần Nguyễn Phước là “dân” chuyên Toán thứ thiệt suốt những năm phổ thông. Vậy nên, ngôi trường có tiếng về những phương pháp đào tạo mới mẻ như Trường ĐH FPT là lựa chọn số một của Phước khi bước vào ĐH. Anh chàng còn ẵm suốt học bổng 50%, trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh.

Bước chân vào ĐH, những kiến thức khối chuyên dần trở nên không đủ với Phước. Môi trường ở Trường ĐH FPT đòi hỏi anh chàng trở nên năng động, giao tiếp nhiều hơn, giỏi tiếng Anh hơn trong khi ngoại ngữ chưa phải là điểm mạnh của Phước. Không từ bỏ, Phước cố gắng tập trung vào bài giảng trên lớp, về nhà lại xem thêm các video dạy và giao tiếp tiếng Anh. Anh chàng học thêm cả tiếng Trung. “Mình bắt đầu xem TED Talks và lập tức bị series này cuốn hút. Nó làm mình yêu thích public speaking hơn, từ đó vốn tiếng Anh cũng được cải thiện”, Phước chia sẻ.

Từ trải nghiệm của bản thân, đồng thời nhận thấy nhiều bạn bè xung quanh cũng đang gặp khó khăn trong việc kiếm tìm một nguồn cảm hứng tích cực trong học tập, Phước nảy ra ý định: xin bản quyền TED Talks, tổ chức chuỗi talkshow theo format nổi tiếng này ở chính trường Trường ĐH FPT.

“Mình và team thành công trong việc xin bản quyền TED Talks về Trường ĐH FPT vào năm 2021. Mừng rơn!”, Phước kể. Nhưng để tổ chức thành công chuỗi talkshow này, nhóm của Phước, chủ chốt là CLB Kỹ Năng và Ngôn Ngữ Skillcetera Trường ĐH FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua nhiều khó khăn. “Thách thức lớn nhất của mình đó là tìm được đội ngũ cộng sự phù hợp, “máu”, có tư duy về nội dung; sau đó là tìm kiếm các diễn giả phù hợp về chuyện môn và có tầm ảnh hưởng; tìm cách mời họ tham gia chương trình”, Phước nói.

Qua mỗi số, dài hơi hơn là mỗi mùa, Phước và nhóm cộng sự phải tư duy liên tục về định hướng nội dung, làm sao để giữ vững tinh thần của TED Talks nhưng vẫn phải “bắt trend”, được sinh viên quan tâm và đem lại những trải nghiệm hữu ích cho người trẻ.

Chương trình từng là diễn đàn gặp gỡ và chia sẻ của sinh viên Trường ĐH FPT, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với những diễn giả, người nổi tiếng như Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Shark Lê Đăng Khoa, NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, giám đốc sáng tạo Denis Đặng…

cuu sinh vien dh fpt hoat dong truyen cam hung cung kol hoa hau thuy tien 1
Phước có cơ hội chung diễn đàn với một trong những nàng hậu có sức ảnh hưởng nhất với giới trẻ Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Đặc biệt, sự kiện gặp gỡ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tại TEDxFPTUniversityHCMC đã “gây sốt” trong cộng đồng sinh viên. Các clip trên kênh Youtube của chương trình thu hút hàng trăm nghìn lượt xem từ công chúng. Trong buổi chia sẻ với Hoa hậu Thuỳ Tiên, Phước chính là người sóng đôi với nàng hậu đình đám trên sân khấu, cùng chia sẻ những thông điệp tích cực đến người xem.

Làm TEDxFPTUniversityHCMC, Phước cảm nhận được những giá trị mà chương trình này đem đến cho các bạn trẻ: “Mình nhớ mãi hình ảnh một sinh viên chạy theo Shark Lê Đăng Khoa sau buổi chia sẻ của anh để xin góp ý cho bản kế hoạch kinh doanh bạn làm. Hay một bạn khác từng chia sẻ với mình, TEDxFPTUniversityHCMC đã thoả mãn sự tò mà và ham học của bạn ấy. Được đem đến những cảm hứng tích cực, trải nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ qua chương trình là điều mình hạnh phúc nhất trong 3 năm làm series này”, Phước cho biết.

Tốt nghiệp Trường ĐH FPT, Phước vẫn gắn bó cùng TEDxFPTUniversityHCMC trong vai trò cố vấn, định hướng chủ đề cho chương trình và host một số chương trình phù hợp. Ngoài ra, Phước còn startup một trung tâm dạy giao tiếp và cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Anh.

“Mình luôn ước mơ có cơ hội thực hiện những ý tưởng riêng của mình”, cựu sinh viên Trường ĐH FPT chia sẻ. Với anh chàng này, trường đại học chính là môi trường đầu tiên và “bao dung” nhất với tất cả những ý tưởng của Phước. “Mình được học nhiều hơn về ngoại ngữ, biết cách sử dụng kiến thức như một công cụ để thực hiện ước mơ. Quan trọng hơn là, Trường ĐH FPT “bình thường hoá” mọi ý tưởng táo bạo nhất, để mình không cảm thấy nó bất khả thi, có thể tự tin thử làm và làm được”, Phước cho hay.

Thời gian này, Phước đang trải nghiệm bản thân thực hành lối sống lành mạnh về tinh thần. Anh chàng cũng đang chờ đợi cơ hội được lan toả niềm cảm hứng tích cực mới này tới các bạn trẻ.

Theo CafeF

Bài viết liên quan