Trường ĐH FPT có một căn phòng giúp sinh viên “lên trình” Tiếng Anh cực nhanh

Nằm trong khuôn viên thư viện Trường ĐH FPT TP. HCM, Community Room được phát triển bởi đội ngũ giảng viên và sinh viên bộ môn Ngôn ngữ nhằm mang đến cho sinh viên không gian học tập, trải nghiệm tiếng Anh tuyệt vời.

Ở Trường ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh có một căn phòng mang tên Community Room giúp sinh viên lên trình tiếng Anh cực nhanh nhờ mô hình “hợp tác” giữa giảng viên với sinh viên cùng chuỗi hoạt động trải nghiệm đánh bật tự ti khi học ngôn ngữ.

phong hoc tieng anh dh fpt
Hoạt động giao lưu văn hoá giữa sinh viên Trường ĐH FPT và sinh viênTemasek Polytechnic (Singapore) tại Community Room (Tầng 2, Thư viện)

Community Room là không gian sinh hoạt của sinh viên Trường ĐH FPT theo học chương trình tiếng Anh chuyển tiếp và đã học chuyên ngành. Tại đây, sinh viên cùng nhau rèn luyện kỹ năng mềm cùng đồng đội để giảm bớt sự e ngại khi giao tiếp với giảng viên.

Cô Phan Thuỳ Thiên Hương – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh chuẩn bị cho biết: “Community Room ra đời từ nhu cầu về một nơi sử dụng tiếng Anh bên ngoài lớp học, đáp ứng triết lý daỵ và học thông qua trải nghiệm của Trường ĐH FPT. Đối với tiếng Anh, trải nghiệm đơn giản là môi trường sử dụng tiếng Anh với mục đích thật của nó: một công cụ để giao tiếp, trao đổi”.

phong hoc tieng anh dh fpt 1
Host của các chương trình là chính sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hoặc đã sử dụng tiếng Anh

Tham gia Community Room, các sinh viên Trường ĐH FPT được hoạt động ngoại khoá định kỳ tối thiểu 4 – 5 buổi/tuần như đọc sách và thuyết trình; chơi với tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc, chơi game; viết truyện; “tổ buôn” với nhau về các chủ đề hot. Nhờ vậy, gen Z trường F hình thành thói quen dùng tiếng Anh một cách nhẹ nhàng cũng như mở rộng mối quan hệ với bạn bè xung quanh.

phong hoc tieng anh dh fpt 2
Không gian học tiếng Anh miễn phí với các buổi sinh hoạt vui vẻ, thân thiện, hiệu quả đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia Community Room

Bên cạnh học nhóm, giữa các lớp của Community Room cũng có nhiều hoạt động giao lưu, tranh luận cùng nhau. Hết học kỳ, các thầy cô bộ môn tiếng Anh tạo một chủ để để các lớp thực hiện dự án. Cuối khoá sẽ là ngày hội để các bạn ở Community Room trình bày về quá trình thực hiện và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh. Một số dự án điển hình các bạn sinh viên đã làm bao gồm thiết kế flip-book điện tử, làm sản phẩm handmade từ vật liệu tái chế, thiết kế board game để học từ vựng.

“Thái độ của sinh viên với tiếng Anh tích cực hơn và quan trọng là các bạn đã thoát được tư duy giới hạn việc học trong khuôn khổ lớp học. Tôi thấy điểm được lớn nhất là các hoạt động của Community Room giúp sinh viên tự tin dùng tiếng Anh thay vì lo sợ mắc lỗi. Nhưng với việc cần tiếng Anh chuẩn và học thuật để học chuyên ngành, các bạn vẫn còn gặp khó khăn. Vì vậy, bộ môn đang cố gắng tăng cường hơn các hoạt động vui nhưng chú trọng hơn đến học thuật từ học kỳ Summer 2023”, cô Hương đánh giá.

Thuộc tuýp giỏi kỹ năng Speaking nhưng Phan Quốc Bảo – K17 ngành Ngôn ngữ Anh lại khá ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người. Hơn một năm sinh hoạt tại Community Room, nam sinh đã có thể kiểm soát và sử dụng được vốn từ phong phú nên các kỹ năng Speaking – Listening tăng lên đáng kể. Đến giờ, Bảo đã tự tin đảm nhiệm vị trí host các hoạt động ở Community Room, hỗ trợ bạn bè chinh phục ngôn ngữ mới.

phong hoc tieng anh dh fpt 3
Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, Phan Quốc Bảo đảm nhiệm vai trò host các hoạt động tại Community Room

Chỉ cần làm sinh viên Trường ĐH FPT là có 1001 cách học tốt là có thật. Muốn tận hưởng không gian học tập hấp dẫn này 2K5 chọn thành sinh viên FPT ngay nhé.

Theo Saostar

Bài viết liên quan