Đã tìm thấy chủ nhân các giải thưởng tại Liên hoan phim ngắn 5 phút mùa 2

Tối qua, 8/11/2023, đêm chung kết Liên hoan phim ngắn 5 phút mùa 2 đã khép lại sau hơn 1 tháng phát động. Cuộc thi là nơi các đội thi cùng nhau tranh tài để đạt được các danh hiệu và giải thưởng đến từ chương trình. Xin chúc mừng các tài năng sáng tạo trẻ đã xuất sắc đạt được với kết quả Quán quân thuộc về nhóm Duyên_Kao Team, giải Á Quân trao cho Vọng Âm_410 Team và Quý quân gọi tên Chờ ngày lời hứa nở hoa_KIDDOSE

lien hoan phim ngan 10
Đêm chung kết Liên hoan phim ngắn 5 phút mùa 2 đã khép lại sau hơn 1 tháng phát động

Ngoài ra, cuộc thi Liên Hoan Phim Ngắn 5 phút Mùa 2 còn trao giải cho các hạng mục: Phim ngắn được yêu thích nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất, 1 giải Diễn viên xuất sắc nhất, 1 giải Dựng phim xuất sắc nhất.

Giám Khảo của Vòng Chung kết Liên hoan Phim Ngắn 5 phút  là Anh Lucas Luân Nguyễn, Diễn viên – ca sĩ Midu, đạo diễn “trăm tỷ” Võ Thanh Hòa.

lien hoan phim ngan 12
Cuộc thi là nơi để các tài năng làm phim trẻ có cơ hội được thử thách năng lực thông qua các sản phẩm nghe nhìn chất lượng.

Liên hoan Phim ngắn 5 Phút mùa 2 với chủ đề “Point Of View”đã diễn ra thành công khi tìm được 15 bộ phim xuất sắc nhất trong 68 đội thi với gần 1000 thí sinh tham dự bước vào vòng bình chọn. Giải thích về chủ đề năm nay – “Point Of View” là một khái niệm rất thú vị và đa chiều của cuộc sống, có người nhìn nhận nó là quan điểm, là cách mà chúng ta quan sát tình thế theo một khía cạnh nhất định nào đó. Chúng ta thường xem xét và đôi lúc đánh giá mọi việc xung quanh dưới góc độ nhìn nhận từ bản thân mà đôi khi không để ý đến những quan điểm khác nhau có thể xuất phát từ những nguồn tưởng chừng như không đáng để chú ý. Khả năng thấu hiểu và đánh giá một vấn đề sau khi xem xét và nghiên cứu những quan điểm, góc nhìn khác nhau có thể giúp ta mở rộng tầm nhìn một cách bao quát hơn và hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh.

lien hoan phim ngan 3
Giám Khảo của Vòng Chung kết Liên hoan Phim Ngắn 5 phút là Anh Lucas Luân Nguyễn, Diễn viên – ca sĩ Midu, đạo diễn “trăm tỷ” Võ Thanh Hòa.

Một điểm đáng lưu ý khác: “Point Of View” không chỉ đơn giản là góc máy trong một bộ phim, góc nhìn thứ nhất, mà còn có thể là một phản ánh của môi trường, văn hóa, và tình huống xung quanh, hay cũng có thể là góc nhìn đa chiều về sự vật hay sự việc nào đó. Bạn không nhất thiết phải sử dụng góc nhìn thứ nhất trong việc truyền tải nội dung phim, mà hoàn toàn có thể sáng tạo với đa dạng các phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh và dẫn dắt người xem theo cách của riêng mình.

lien hoan phim ngan 4
Liên hoan Phim ngắn 5 Phút mùa 2 với chủ đề “Point Of View”đã diễn ra thành công khi tìm được 15 bộ phim xuất sắc nhất trong 68 đội thi với gần 1000 thí sinh tham dự bước vào vòng bình chọn.

5 Minutes Short Film Festival – Liên Hoan Phim Ngắn 5 phút là cuộc thi dành cho sinh viên đam mê điện ảnh và muốn thể hiện tài năng của mình, Liên hoan phim ngắn 5 phút chắc chắn là một cuộc đua hấp dẫn với cơ hội chứng tỏ năng lực thông qua các sản phẩm nghe nhìn chất lượng và mang về những phần thưởng đầy giá trị. Đây cũng là cơ hội để bạn kết nối, lắng nghe chia sẻ từ những vị khách mời ban giám khảo với thâm niên lâu năm trong nghề, được giao lưu và học hỏi với những bạn trẻ cùng chung giấc mơ phim ảnh.

lien hoan phim ngan 11
5 Minutes Short Film Festival – Liên Hoan Phim Ngắn 5 phút là cuộc thi dành cho sinh viên đam mê điện ảnh và muốn thể hiện tài năng của mình.

Phim ngắn 5 phút là một thể loại thách thức, đòi hỏi nhà làm phim trong khoảng thời gian nhất định, truyền tải được một thông điệp thú vị và gây ấn tượng với người xem. Với chủ đề chính ‘Point of view’ – Mỗi góc nhìn là một câu chuyện, ban tổ chức hy vọng mỗi đội thi có thể sáng tạo nên những tác phẩm ngắn, cô đọng, ấn tượng và mỹ mãn.Các bài dự thi sau đó sẽ được chuyển đến Hội đồng chấm sơ loại. Hội đồng chấm điểm sơ loại sẽ chọn lọc ra 15 tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất để cùng nhau bước tiếp đến vòng 2: Vòng bình chọn.

lien hoan phim ngan 1
Tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng.

Liên hoan phim ngắn 5 phút mùa đầu tiên tổ chức vào năm 2022 đã quy tụ rất nhiều những sản phẩm hấp dẫn và chất lượng đến từ các nhà làm phim sinh viên trẻ. Năm 2023, cuộc thi quay trở lại mùa thứ 2 với chủ đề chính ‘POINT OF VIEW’ – Mỗi góc nhìn là một câu chuyện, mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo, bùng nổ không giới hạn, là nơi để các tài năng làm phim trẻ có cơ hội được thử thách năng lực thông qua các sản phẩm nghe nhìn chất lượng.

Viên Hoa – Nhật Huy

 

Bài viết liên quan