Những MV, bộ phim truyền hình lấy bối cảnh tại Đại học FPT đẹp mộng mơ

Đại học FPT vốn đã nổi danh với những góc “sống ảo” cực xịn xò. Điều đó càng được chứng tỏ rõ ràng hơn khi hình ảnh ĐH FPT các cơ sở xuất hiện lung linh trên các MV đình đám, những bộ phim truyền hình hay phim ngắn học đường.

MV “Người Ơi Người Ở Đừng Về” (Dance Version)

Được thực hiện tại sân trường Đại học FPT tại TP.HCM, MV này đã mang về cho Đức Phúc thành tích Top 4 trending chỉ sau 24h.

MV “Tình Yêu Xanh Lá”

Campus tại Hà Nội đã xuất hiện trong MV “Tình Yêu Xanh Lá” của nam ca sĩ Thịnh Suy. In sâu trong tâm trí của các thế hệ sinh viên có lẽ là hình ảnh về vùng đất Hòa Lạc tươi xanh và bình yên đến lạ, để đến khi nhìn lại khung cảnh thân thương trong một giai điệu trữ tình tha thiết, không ít bạn trẻ đã bày tỏ sự xúc động về một Hòa Lạc gắn liền với thành xuân.

MV “Sau 30”
Chọn campus TP.HCM làm bối cảnh nhưng A.C Xuân Tài lại tiến sâu vào trong campus để kể lại câu chuyện tình bạn, tình yêu của cặp bạn thân khác giới.

Bộ phim “Đừng bắt em phải quên”

Đại học FPT tại HN với vô số điểm check-in xịn sò: từ cổng trường, toà nhà “con giun” Alpha, hồ sen, sân tập street workout hay ngay cả nhà vệ sinh “lộ thiên”… Bất kể bạn đứng đâu cũng có thể thả dáng được một bức hình cực “deep”. Một lần nữa xuất hiện trong bộ phim siêu hot dành cho giới trẻ, bối cảnh không gian tự học, giảng đường của trường F khiến dân mạng mê mẩn.

nhung mv lay boi canh tai dai hoc fpt 4
Đừng bắt em phải quên check in các điểm xịn sò của trường F.

Bộ phim “Chạy trốn thanh xuân”

Với bối cảnh chính là cuộc sống sinh viên, Chạy Trốn Thanh Xuân là câu chuyện về cuộc sống sinh viên nơi xóm trọ với biết bao số phận khác nhau.
“Hola Resort” có không gian thoáng đãng, yên bình là điều mà rất rất ít trường đại học tại Việt Nam có được tuy chỉ “lên sóng” trong một vài phân đoạn của bộ phim nhưng khiến dân tình chao đảo, thích thú.

nhung mv lay boi canh tai dai hoc fpt 5
Chạy trốn thanh xuân đưa “khung cảnh hồ sen” lên màn ảnh.

Cũng như “Đừng bắt em phải quên”, “Chạy trốn thanh xuân” tiếp tục là một bộ phim truyền hình được phát sóng trên kênh VTV3 vào khung giờ 21h40. Ngay ở tập đầu tiên của phim, khung cảnh hồ sen – một trong những đặc trưng của FPTU Hòa Lạc đã xuất hiện với nhiều góc quay khác nhau. Dù không lên sóng nhiều như “Đừng bắt em phải quên” nhưng các cảnh quay lấy bối cảnh Đại học FPT cực bình yên, lãng mạn được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.Bộ phim học đường “Có nắng, có gió ấy là ngày tươi đẹp”

Năm 2018, bộ phim học đường “Có nắng, có gió ấy là ngày tươi đẹp” do Viettel Media sản xuất chính thức bấm máy quay tại sân trường Đại học FPT Hà Nội. Lướt qua các góc máy trong phim có thể thấy ngay khu vực đường 30m, sân thượng tòa nhà Alpha hay các phòng học hiện đại. Bộ phim được khởi quay, lấy bối cảnh tại Hoà Lạc. Điều đáng nói bộ phim có sự góp mặt của 16 diễn viên – sinh viên ĐH FPT.

nhung mv lay boi canh tai dai hoc fpt 6
Có nắng, có gió ấy là ngày tươi đẹp” lấy bối cảnh đường 30m, sân thượng tòa nhà Alpha hay các phòng học hiện đại.

Phim ngắn Bùa Yêu

Năm 2017, không gian xanh tuyệt đẹp của Đại học FPT Hà Nội trở thành “phim trường” cho bộ phim tình yêu lên sóng trong mùa lễ Tình Nhân. Chia sẻ về lý do chọn Đại học FPT là bối cảnh cho phim ngắn đầu tay của mình, Nhung Nguyễn, đạo diễn – biên kịch của bộ phim – cho biết: “Ngay từ khi lên ý tưởng kịch bản, mình đã nghĩ về Đại học FPT. Từ đó kịch bản cứ thế được viết chi tiết trên bối cảnh thơ mộng tại đây”. 90% bối cảnh trong phim là tại trường Đại học FPT.

nhung mv lay boi canh tai dai hoc fpt 7
Bùa Yêu lấy bối cảnh trường ĐH FPT

Nhung Nguyễn – đạo diễn, biên kịch phim Bùa Yêu chia sẻ cô từng có thời gian được đến thăm FPT khi còn là sinh viên năm 3. Và ngay từ khi lên ý tưởng kịch bản, cô đã nghĩ về Đại học FPT. Từ đó kịch bản cứ thế được viết chi tiết trên bối cảnh thơ mộng tại đây.

Thư viện của Đại học FPT mang đến cảm giác tân tiến và văn minh, rộng rãi và thoáng mát khi những giá sách ngắn được xếp xen kẽ lẫn song song. Thư viện của FPTU là một trong những góc quay ấn tượng xuất hiện trong “Bùa yêu”.