Đại học FPT chính thức kiểm định ACBSP cho ngành Quản trị kinh doanh

Sáng 14/10, buổi làm việc giữa đoàn đánh giá kiểm định ACBSP và Trường Đại học FPT đã chính thức diễn ra tại campus Hoà Lạc.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới.

Năm 2016, ĐH FPT trở thành thành viên chính thức của tổ chức ACBSP. Năm 2019, trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá cho ngành Quản trị kinh doanh và được Hội đồng ACBSP chấp thuận. Ngày 14/10, đoàn chuyên gia ACBSP đến đánh giá tại cơ sở Hòa Lạc (Hà Nội).

Dẫn đầu đoàn chuyên gia ACBSP tới Đại học FPT kiểm định là ông Humnath Panta – Giáo sư Tài chính, Khoa kinh Doanh của trường Humboldt State, Bang California, Hoa Kỳ; cùng các thành viên trong đoàn: bà Srividya Vengatapathy – Giáo sư Học viện Quản lý PSG, Ấn độ và ông Batbayar Tsagaach – Chuyên viên Hợp tác và Phát triển của Đại học Kinh tế Tài chính, Mông Cổ…

Đoàn tham quan phòng truyền thống ĐH FPT

Trong lần đánh giá chính thức này, phía Đại học FPT có sự tham gia của Ban giám hiệu: TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học FPT, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT, Trưởng khoa Kinh doanh – Quản lý Dự án ACBSP cùng các Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh và CB phòng ban liên quan.

Trước khi chính thức bước vào buổi đánh giá kiểm định, Đoàn đánh giá đã tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT campus Hoà Lạc. Tại đây, đoàn đánh giá đã bày tỏ ấn tượng với khuôn viên xanh mát của trường. Đặc biệt, khi tham quan các lớp học tại phòng Lab, lớp học ngành Quản trị Kinh doanh và lớp học Nhạc cụ dân tộc, đoàn đã đánh giá cao sự tự tin, năng động của SV Trường Đại học FPT.

Bà Srividya Vengatapathy – Giáo sư Học viện Quản lý PSG, Ấn độ đã rất ấn tượng với 2 tiết mục nhạc cụ dân tộc do các bạn SV thể hiện. Bà cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết SV ĐH FPT mới chỉ học trong 5 tuần.

Ngay sau chuyến tham quan, đoàn đánh giá kiểm định ACBSP cùng trường ĐH FPT đã chính thức làm việc với nhiều hạng mục quan trọng.

Tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn ACBSP, ĐH FPT mong muốn cải tiến liên tục chất lượng cho việc triển khai ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng và khối ngành Kinh tế nói chung, hướng tới chất lượng đào tạo quốc tế trong nhóm trường kinh doanh trên thế giới.

Nâu Đá (Tổng hợp)