Đại học FPT cho tôi nhiều cơ hội

Bài chia sẻ của cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Huyền, BBT trích đăng từ kỷ yếu Alumnibook đợt 3 năm 2017.

Tôi đến với FPT như một sự tình cờ!

Tháng 2/2012, khi còn đang phân vân lựa chọn thi trường nào giữa các trường công lập, tôi tình cờ biết được thông tin về học bổng trường Đại học FPT. Đăng ký và được trao học bổng Nguyễn Văn Đạo, cánh cửa đại học mở rộng ngay trước mắt. Phân vân ngã rẽ giữa hai trường công lập và FPT, tôi đã chọn FPT để tiếp bước hành trang học tập những tháng ngày sinh viên.

FPT lạ lắm…

FPT được truyền thông rất mạnh, có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng người trong cuộc mới cảm nhận rõ nhất. Với một cô sinh viên mới bước chân vào ngưỡng cửa đại học như tôi lúc đó, FPT thật lạ lẫm, mọi thứ đều mới mẻ. Từ việc làm quen những người bạn mới, đủ tính cách, hình dáng, đến những cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. Cả việc được học nhiều môn Soft skill hay các hoạt động ngoại khóa, các event, các câu lạc bộ,… Từ lạ lẫm, tôi bắt đầu làm quen và thích nghi. Và thật tuyệt vời là tôi đã thích ứng hoàn toàn với nơi đây. Mọi thứ đều là cơ hội mở rộng trước mắt để tôi học hỏi và trau dồi từ tri thức đến những kinh nghiệm xã hội. Tôi phát triển đầy đủ cả về nhân cách và tinh thần. Đến với FPT, tôi như cá gặp nước, thỏa chí vẫy vùng và trưởng thành từng ngày.

Cựu sinh viên Khánh Huyền

FPT – tôi có nhiều bạn lắm…

Ở FPT, tôi được tiếp xúc với rất nhiều người, nhưng tất cả trong số họ đều rất cởi mở và thân thiện. Từ anh chị lao công, bảo vệ, đến những lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Tôi có những người bạn cùng lớp, cùng câu lạc bộ, cùng phòng,… tuyệt vời lắm.

Học FPT, lại còn ngành SE, con gái ít, nên lúc nào cũng được ưu tiên hết ý. Vào lớp là các thầy các cô nhớ tên quen mặt này, ngày lễ ngày tết cũng được tặng hoa tặng quà ưu tiên, nên thích lắm. Tôi nhớ có ngày 8/3, vì tham gia nhiều CLB nên ngoài hoa với quà nhỏ của trường, tôi còn được các bạn gõ cửa tận phòng để tặng quà nữa cơ mà. Không chỉ vậy, những người tôi được tiếp xúc toàn những con người ưu tú, suy nghĩ hiện đại, tôi học tập được rất nhiều từ họ.

Ngồi trên ghế giảng đường, không chỉ có học những môn chuyên ngành từ thầy cô, mà tôi còn học được rất rất nhiều điều cuộc sống từ bạn bè, cán bộ. Đó chính là vốn tri thức lớn nhất cho tôi sau này.

Khánh Huyền và bạn bè đã có những năm tháng rực rỡ dưới mái trường FPTU

FPT cho tôi cơ hội…

Ở FPT, có rất nhiều chương trình để phát triển cá nhân và học hỏi được nhiều điều. Tôi đã được học những kĩ năng mềm, giao tiếp, mỹ thuật, đàn hát. Tôi được tham gia nhiều hoạt động: Fcamp, Chào xuân, Một ngày xuống phố,… hay những hoạt động khi làm CTV của Viện hợp tác quốc tế: City tour, City Outreach, Closing Ceremony, Festival,…

Giờ đây tôi tự hào mình đã từng được Huy chương Vàng Vovinam, biết chơi đàn tranh, đàn tì bà, biết nặn tò he, biết kịch câm, biết xếp gạch khi tham gia “7 ngày trải nghiệm”,…

Hơn nữa, FPT còn cho tôi cơ hội đặt chân đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản để tôi được trải nghiệm và học tập tại đó 1 năm trao đổi sinh viên. Không chỉ vậy, FPT còn chắp cánh để tôi có cơ hội đến với công việc thú vị hiện tại. Tất cả là những cơ hội mà FPT đem đến, cám ơn thật nhiều!

Tôi yêu FPT,

FPT – nơi một phần tâm hồn tôi ở đó…

Tôi sẽ nhớ luôn về FPT…

FPT – Hẹn ngày gặp lại.

Nguyễn Thị Khánh Huyền

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5 hoặc đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 + HK 2 lớp 12) >= 7.0 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.