‘Em rất mong được trở thành sinh viên FPT’

“Em rất thích Đại học FPT và sẽ thi vào trường năm nay”, Nguyễn Tiến Long, học sinh lớp 12 trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội chia sẻ sau buổi tham quan và trải nghiệm “Open day” tại Đại học FPT trong ngày 7/1.

Ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới 2018, Đại học FPT Hà Nội tưng bừng chào đón hơn 200 học sinh của 3 trường: THPT Đào Duy Từ, THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Phan Huy Chú ở thủ đô đến tham quan và trải nghiệm.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện “Open day” do phòng Tuyển sinh Đại học FPT tổ chức nhằm kết nối với các trường THPT ở Hà Nội để tạo cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế môi trường Đại học FPT cho các em học sinh của các trường này.

Anh Lê Quang Dũng, Phó phòng Tuyển sinh Đại học FPT, cho biết: “Chuyến tham quan này sẽ giúp cho các em học sinh được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của trường, được trải nghiệm tất cả những gì mà Đại học FPT đang có từ lớp học, bữa ăn, môi trường, hoạt động văn hóa… như một sinh viên FPT”.

Tham gia buổi trải nghiệm, các sinh viên được tham quan khuôn viên trường, các lớp học của Đại học FPT. Đặc biệt, các học sinh rất thích thú khi được làm quen với tiếng Nhật cùng cô giáo Ikeda Hanae.

Lớp võ Vovinam để rèn luyện sức khỏe cũng được các em học sinh rất quan tâm, hứng thú.

Buổi trưa, hơn 200 học sinh của 3 trường THPT đã được thưởng thức cơm trưa tại căng teen Đại học FPT.

Hào hứng tham gia các trò chơi tập thể do Phòng Tuyển sinh Đại học FPT tổ chức.

Bên cạnh đó, những học trò cấp 3 của Hà Nội cũng đã có cơ hội được thể hiện khả năng của mình trên sân khấu Đại học FPT với những tiết mục văn nghệ độc đáo và sôi động.

Để tăng cường sự giao lưu, gắn kết, sinh viên của Đại học FPT cũng đã tham gia các hoạt động cùng với đoàn học sinh THPT đến tham quan. Sự nhiệt tình, vui vẻ của sinh viên FPT đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh THPT.

Ấn tượng về kiến trúc, cách đào tạo và các hoạt động văn hóa của Đại học FPT, sau buổi tham quan, Nguyễn Tiến Long, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, khẳng định: “Em thấy chuyến đi rất bổ ích và thú vị. Em rất mong được là sinh viên FPT và sẽ thi vào Đại học FPT trong năm nay”.

Nguyễn Vũ Ngọc Minh, trường THPT Nguyễn Tất Thành, cảm thấy rất hứng thú sau chuyến tham quan “Open day”. “Trường rất rộng và đẹp. Cô giáo dạy tiếng Nhật rất đáng yêu. Các anh chị sinh viên rất nhiệt tình và vui tính. Em rất mong có cơ hội được trở thành sinh viên Đại học FPT”

“Open day” sẽ tiếp tục được tổ chức vào các cuối tuần trong thời gian sắp tới để có thêm nhiều học sinh THPT được biết đến Đại học FPT. Trước đó, đã có 2 buổi “Open day” được tổ chức dành cho học sinh các trường THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông).

Theo Chúng ta