Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Ha Noi 2015

Kết thúc 3 ngày diễn ra 2 cuộc thi tin học lớn trong nước và quốc tế, Đại học FPT đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng, đặc biệt là giải Nhì tại kỳ thi ACM/ICPC điểm thi Hà Hội.

Tiếp nối thành công của lứa đàn anh đi trước, năm nay Đại học FPT tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng quan trọng. Ở cuộc thi Olympic tin học Sinh viên toàn quốc, Đại học FPT có 1 giải Nhì chuyên Tin, 1 giải Ba chuyên Tin và giải Ba Siêu cúp. Ở kỳ thi ACM/ICPC điểm thi Châu Á tại Hà Nội, 4 trong số 8 đội tham gia đã đứng vị trí cao trên bảng xếp hạng cuộc thi. Cụ thể, hai đội Enigma và No name YET đạt đồng giải Nhì ( No name YET đứng vị trí thứ 7 và Enigma đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 của scoreboard), hai đội 3spirits và Dolts đạt đồng giải Ba. Bên cạnh đó, thầy Huỳnh Anh Dũng, giảng viên ngành CNTT, gương mặt quen thuộc dẫn dắt các thế hệ sinh viên Đại học FPT tham gia cuộc thi trong nhiều năm cũng nhận được bằng khen từ BTC với nhiều đóng góp trong việc tổ chức thành công kỳ thi ACM/ICPC.

IMG_4944

Chị Bùi Nguyễn Phương Châu – đại diện Tập đoàn FPT trao giải Nhất khối chuyên Tin học tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc lần thứ 24.

Có thể nói, với kết quả thu được tại đấu trường ACM/ICPC Asia Ha Noi đã ghi nhận sự nỗ lực của thầy trò Đại học FPT. Sinh viên Ngô Quang Trọng chia sẻ: “Dù chưa chạm tay tới một số mục tiêu đã đặt ra, tuy nhiên kỳ thi đã đem lại cho sinh viên FPT nhiều kinh nghiệm, cơ hội cọ xát với các đấu trường tin học lớn. Chúng mình sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và đạt được thành tích tốt hơn tại điểm thi Singapore”.

IMG_5003

Đại học FPT đã đạt nhiều thành tích trong 2 đấu trường tin học lớn trong nước và quốc tế.

Với kết quả tại các điểm thi ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, đặc biệt là đợt ra quân tổng lực tại điểm thi Singapore sắp tới, mong rằng tuyển ACM Đại học FPT sẽ có cơ hội góp mặt tại vòng World Final ACM/ICPC lần thứ 41 diễn ra tháng 5/2016 tại Phuket (Thái Lan).

Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kì thì lập trình viên quốc tế ACM/ICPC điểm thi Châu Á khép lại trong tối qua (27/11/2015) tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ (Bắc Ninh). Lễ bế mạc có sự tham gia của GS. C Jinshong Hwang, Chủ tịch ACM/ICPC châu Á, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng cùng đại diện các ban ngành, tổ chức tin học lớn trong cả nước. Đặc biệt là đại diện của Tập đoàn FPT – nhà tài trợ tổ chức chương trình.