Đại học FPT nhất toàn đoàn giải Cóc kỳ vương mở rộng

Sau một ngày tranh tài, sáng 22/11/2015, Giải Cóc kỳ vương mở rộng lần thứ hai đã khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Đại học FPT.

Giải đấu thu hút 101 kì thủ thuộc nhiều trường đại học khác nhau như ĐH Bách Khoa, ĐH Mở, Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Kiến trúc, ĐH Văn Lang, ĐH Sài Gòn….

Theo đó, với hai HCV, hai HCB, đoàn Đại học FPT đã về nhất trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở giải đấu năm nay. Học viện Bưu chính Viễn thông xếp vị trí thứ hai và Đại học Bách Khoa đứng hạng ba.

 

coc ky vuong (14)

Nội dung thi gồm có cờ tướng và cờ vua.

Trước buổi lễ, các kỳ thủ bàn luận sôi nổi với nhau về chiến thuật, đối thủ sắp gặp của mình là ai… tất cả đã tạo nên bầu không khí nhộn nhịp, hào hứng. Sau nghi thức chào cờ và hát quốc ca, lần lượt đại diện các đoàn lên nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức. Trong suốt 7 ván, các kì thủ đều cố gắng hết sức mình để có thứ hạng cao nhất trong bảng tổng sắp huy chương.

Năm nay, Câu lạc bộ Cờ đại diện cho Đại học FPT tham gia thi đấu xuất hiện những nhân tố mới như sinh viên Tuyết Ngân, sinh viên Hải Đăng, sinh viên Đức Thọ… Các bạn đã có nhiều đóng góp trong thành tích chung của Trường.

 

coc ky vuong (13)

Dự kiến, sau giải Cóc kỳ vương sẽ tạo đà cho các kỳ thủ Đại học FPT tiếp tục đạt tích cao tại giải RMIT mở rộng.

Đánh giá chung giải đấu lần này, sinh viên Trần Thị Hồng Duyên, chủ nhiệm Câu lạc bộ Cờ cho biết: “Giải năm nay nhận được sự tham gia của Đại học dầu khí Việt Nam. Các bạn đã đi bằng xe khách từ 4h để có thể tập trung thi đấu tại giải cóc kỳ vương. Điều đó chứng tỏ bước tiến vượt bậc của CLB Cờ trong thời gian qua”.

Các đội tham gia thi đấu năm nay đều là những trường có phong trào cờ phát triển mạnh mẽ trong khu vực HCM, tạo điều kiện cho các kỳ thủ cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Dự kiến, sau giải Cóc kỳ vương sẽ tạo đà cho các kỳ thủ Đại học FPT tiếp tục đạt tích cao tại giải RMIT mở rộng.

Kỳ thủ Phạm Hoàng Tuyết Ngân (Đại Học FPT) chia sẻ: “Mình rất vui khi đã cố gắng hết sức mình trong giải đấu và dành được huy chương. Ngân sẽ cố gắng không ngừng để có thể giành thành tích tốt hơn ở những giải tiếp theo.