Đại học FPT đón đoàn sinh viên Đại học Bunkyo (Nhật Bản)

15 sinh viên và 2 giáo sư đến từ Đại học Bunkyo (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa với sinh viên Đại học FPT kéo dài từ ngày 1 – 07/03 tại cơ sở Hòa Lạc. Nhiều hoạt động đặc sắc của đoàn chủ nhà đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong khuôn khổ chương trình.

Từ năm 2010, chương trình trao đổi văn hóa là hoạt động thường niên giữa hai trường.

Từ năm 2010,  chương trình trao đổi văn hóa là hoạt động thường niên giữa hai trường. Cụ thể, trường bạn sẽ tham quan, giao lưu tại Đại học FPT vào đầu tháng 3. Vào khoảng tháng 10, cán bộ và sinh viên FPT sẽ tham gia Lễ hội văn hóa do Đại học Bunkyo tổ chức.

Chương trình hướng đến mục tiêu giúp sinh viên Đại học FPT tìm hiểu văn hóa, phong tục của người Nhật. Từ đó, tạo cơ hội cho các bạn thực hành môn tiếng Nhật, đồng thời tăng cường mối quan hệ bền vững giữa hai trường.

Chiếc trống đồng là một vật linh thiêng sẽ đồng hành, trường tồn cùng với sự trường tồn và phát triển của ĐH FPT.

Giáo sư và sinh viên Đại học Bunkyo thích thú khi đánh thử chiếc trống đồng mang biểu tượng cho sự trường tồn của Đại học FPT được đặt trang trọng tại đại sảnh Giảng đường.

Trường bạn có dịp thưởng thức cơm trưa ngon miệng tại căn tin Đại học FPT.

Giáo sư Shine Toshihiko (Trưởng Đại diện chương trình học bổng chính phủ Nhật tại Việt Nam), người gắn bó nhiều năm tại Việt Nam đã có buổi nói chuyện với sinh viên hai nước. Những câu chuyện sinh động về quan hệ Việt – Nhật bằng hai thứ tiêng Anh – Nhật cùng cách dẫn chuyện hài hước của Giáo sư khiến không khí khán phòng thêm sôi nổi, cởi mở.

Sinh viên hai trường tìm hiểu về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong buổi workshop với Giáo sư Shine Toshihiko.

Sinh viên hai trường tìm hiểu về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong buổi workshop với Giáo sư Shine Toshihiko.

Ngày cuối lịch trình, Đại học FPT đã tổ chức cho sinh viên trường bạn một ngày tham quan các di tích quốc gia và danh lam thắng cảnh tại thủ đô Hà Nội như Nhà tù Hỏa Lò, Lăng Bác Hồ…Chương trình đã giúp sinh viên quốc tế có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Một tuần giao lưu ngắn ngủi đã giúp gắn kết và rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Đại học FPT.

Một tuần giao lưu ngắn ngủi đã giúp gắn kết và rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Đại học FPT. Nhiều bạn không giấu nổi giọt nước mắt lưu luyến trong ngày chia tay cán bộ, sinh viên FPT. Một giáo sư Nhật Bản đánh giá, đây là chuyến tham quan thành công nhất trong các chương trình giao lưu từ trước đến nay.