Đoàn sinh viên Nhật Bản học và thực tập tại Đại học FPT

14 sinh viên Nhật Bản đến từ trường Đại học Shinshu (Nhật Bản) đã có mặt để tham gia chương trình học và thực tập tại Đại học FPT. Đây là đoàn sinh viên quốc tế đầu tiên “xông đất” Hòa Lạc năm Ất Mùi.

Sinh viên hai trường nhanh chóng lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

Sinh viên Đại học Shinshu (Nhật Bản) và Đại học FPT nhanh chóng lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

Tiết trời thủ đô khá nóng nực nhưng không làm giảm độ háo hức của 14 sinh viên Nhật Bản khi bước xuống sân bay Nội Bài. Một ngày sau khi đặt chân tới Hòa Lạc, sinh viên Đại học Shinshu đã có chuyến tham quan khuôn viên Đại học FPT. Sự hào hứng từ những vị khách, sự nhiệt tình của “dân bản địa” đã tạo nên không khí rộn rã tiếng cười giữa sinh viên hai trường.

Cán bộ Trao đổi sinh viên quốc tế giới thiệu khái quát về trường Đại học FPT và cơ sở đào tạo tại Hòa Lạc cho sinh viên xứ Hoa anh đào.

Cán bộ P.Trao đổi sinh viên quốc tế giới thiệu khái quát về Trường Đại học FPT và cơ sở đào tạo tại Hòa Lạc cho sinh viên xứ Hoa anh đào.

Tại buổi định hướng, sinh viên Đại học FPT lần lượt giới thiệu đến đoàn sinh viên Nhật Bản những thông tin khái quát về đất nước Việt Nam, về Tập đoàn FPT, trường Đại học FPT và xu hướng toàn cầu hóa mà Trường đang nỗ lực theo đuổi. Buổi định hướng cũng cung cấp đến những người bạn mới nhiều thông tin hữu ích khi học tập và sinh hoạt tại Việt Nam.

đã mang lại niềm vui cũng như sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa Đại học FPT và Đại học Shinshu.

Phần giao lưu vui nhộn giữa sinh viên hai trường đã mang lại niềm vui cũng như sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa Đại học FPT và Đại học Shinshu.

Những trò chơi tập thể, màn giới thiệu vui nhộn hay cùng nhau học các bài hát truyền thống của sinh viên quốc tế tại Đại học FPT đã mang lại niềm vui cũng như sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa Đại học FPT và Đại học Shinshu. Được biết, Đại học Shinshu là một trong những đối tác quốc tế đầu tiên của Đại học FPT trong việc trao đổi sinh viên nhằm đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai trường.

Trong vai hướng dẫn viên, sinh viên Đại học FPT lần lượt đưa các bạn Nhật Bản mục sở thị campus FPT Hòa Lạc.

Trong vai hướng dẫn viên, sinh viên Đại học FPT lần lượt đưa các bạn Nhật Bản mục sở thị campus FPT Hòa Lạc.

Nhằm chào đón sự kiện này, Trường đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng các chuyên gia và sinh viên đến từ các trường Đại học Bunkyo, Đại học Kyutech và Đại học Hosei đang học tập và sinh hoạt tại Hòa Lạc như Ngày hội văn hóa Nhật Bản, VIP Talk  “Con đường chinh phục thị trường Nhật Bản của FPT”, Hội thảo “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và các cơ hội cho sinh viên”…

Từ năm 2012, ĐH FPT cũng đã bổ sung nhân sự cao cấp phụ trách phát triển quan hệ quốc tế. Đại học FPT hy vọng sẽ đón nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại Trường cũng như sinh viên FPT có nhiều hơn nữa cơ hội được học tập tại các trường Đại học uy tín trên thế giới