Đại học FPT đón Tổng thống Cộng Hòa Sierra Leone

Sáng ngày 15/03, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân – ICPDP, phòng Hành chính cùng một số phòng ban khác của Đại học FPT Hà Nội đã vinh dự đón tiếp ngài Maada Julius Bio, Tổng thống Cộng Hòa Sierra Leone, cùng Phu nhân và phái đoàn. Buổi tiếp đón được diễn ra nồng nhiệt và đảm bảo an toàn.
Chuyến thăm của ngài Maada Julius Bio tại Đại học FPT Hà Nội là một trong những hoạt động đầu tiên của Tổng thống sau khi đặt chân tới Việt Nam vào ngày hôm qua 14/03/2022.
PGS.TS. Tạ Ngọc Cầu, Phó Giám đốc Đại học FPT Hà Nội, đã đại diện đón tiếp và dẫn đoàn Sierra Leone đi thăm khuôn viên trường.
Tại đây, Tổng thống cùng Phu nhân và phái đoàn đã được giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và những giá trị cốt lõi của Đại học FPT. Tổng Thống đã rất cảm kích trước sự tiếp đón nồng nhiệt của cơ sở Hòa Lạc cũng như có ấn tượng mạnh trước những thành công mà Đại học FPT đã tạo dựng được trong nhiều năm qua.
Ngoài tiếp đón ngài Tổng thống và Phu nhân, Đại học FPT còn được vinh dự chào đón Đồng chí Lương Quốc Thịnh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Sierra Leone; và Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.
Sau lễ tiếp đón tại Đại học FPT, Phái đoàn Sierra Leone sẽ có phiên làm việc tại FPT Software với Chủ tịch Trương Gia Bình và các cán bộ cấp cao của Tập đoàn FPT. Tại đây, các bên sẽ trao đổi làm việc và thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.
Được biết, chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Sierra Leone này là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ quốc gia đầu tiên giữa hai nước và diễn ra vào năm hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, thể hiện quyết tâm của Lãnh đạo hai nước mở rộng quy mô hợp tác thiết thực, hiệu quả.
Ảnh IC-PDP