Mở quỹ học bổng 3 tỷ đồng, Đại học FPT chiêu mộ nhân tài trên cả nước

Zing – Từ 15/3, Đại học FPT mở đăng ký cho cuộc thi chiêu mộ học sinh THPT có năng khiếu văn hoá, nghệ thuật, thể thao trên toàn quốc với quỹ học bổng đến 3 tỷ đồng.

Đăng ký Học bổng Tài năng Đại học FPT là một cách giành tấm vé vào thẳng đại học

Cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent” mùa giải thứ 6 chính thức khởi tranh từ 15/3, dành cho học sinh THPT 16-19 tuổi (sinh năm 2003-2006) có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn,… trên toàn quốc. Tại đây, thí sinh không chỉ thể hiện tài năng để nhận học bổng có giá trị lớn từ Đại học FPT, mà còn có cơ hội đứng chung sân khấu với nhiều ngôi sao hàng đầu Vbiz.

Học bổng cho thí sinh vào chung kết

Cuộc thi gồm 2 vòng, trong đó vòng sơ loại bắt đầu từ 15/3 và vòng chung kết được tổ chức theo hình thức công diễn trực tiếp tại Quy Nhơn vào ngày 23/7.

Ở vòng sơ loại, thí sinh dự thi bằng cách gửi video tài năng cùng các thông tin cần thiết như ban tổ chức quy định về hòm thư điện tử của chương trình. Bài dự thi tài năng sẽ được đăng tải lên fanpage cuộc thi cũng như các fanpage của Đại học FPT trên toàn quốc để nhận bình chọn từ khán giả.

Hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chọn ra các thí sinh có tiết mục xuất sắc để dự vòng chung kết. Bên cạnh đó, thí sinh có tiết mục đạt lượng bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ giành giải “Sao online” cùng suất vào thẳng vòng chung kết. Tất cả thí sinh vượt qua vòng sơ loại của chương trình đều được nhận học bổng tối thiểu 30% từ Đại học FPT.

Đại học FPT mở ra cơ hội giành học bổng cho học sinh THPT có năng khiếu trên toàn quốc.

Trong vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 23/7 tại Quy Nhơn, mỗi thí sinh cần trình diễn một tiết mục trên sân khấu để hội đồng giám khảo chấm điểm trực tiếp. Tiết mục được trình diễn tại vòng chung kết cần mới, không trùng lặp với những gì đã xuất hiện tại vòng thi trước.

Hội đồng giám khảo là các nghệ sĩ uy tín với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Họ sẽ đánh giá tiết mục dựa trên các yêu cầu về chất lượng nghệ thuật của bài biểu diễn, tài năng cùng bản lĩnh sân khấu thí sinh thể hiện.

Cơ hội biểu diễn cùng nghệ sĩ

Những gương mặt vào tới chung kết cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent” năm 2022 còn có cơ hội diễn chung với các nghệ sĩ khách mời của chương trình, từ đó được giao lưu trải nghiệm, trưởng thành, bồi đắp năng khiếu cũng như bản lĩnh sân khấu.

Thí sinh có cơ hội diễn chung sân khấu với nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Các thí sinh giành giải nhất, nhì, ba của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng của Đại học FPT với các mức tương ứng là 100% (giải nhất) và 70% (giải nhì, giải ba). Chủ nhân của các giải phụ gồm “Ấn tượng”, “Sáng tạo”, “Phong cách”, “Triển vọng”, “Sao online” sẽ nhận giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng 50%. Những cái tên còn lại góp mặt ở vòng chung kết đều nhận được học bổng 30%.

Thí sinh đạt học bổng của Đại học FPT cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được bảo lưu học bổng cho đến khi đủ điều kiện.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh gửi các chứng nhận tài năng của mình trong từng lĩnh vực. Với thể thao, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một video quay cảnh thực hiện tiết mục. Với văn thơ, âm nhạc, hội họa, thí sinh cần cung cấp một bản sao tác phẩm cùng một video giới thiệu do thí sinh hoặc người khác trình bày.

Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất,…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một video thể hiện tài năng. Video dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và độ dài không quá 5 phút.

Ở mùa giải thứ 6, Đại học FPT kỳ vọng “Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent” trở thành sân chơi quy tụ, giúp tìm kiếm và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ bậc THPT trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Trong những mùa giải trước, không ít học sinh THPT trên toàn quốc đã có cơ hội giành học bổng vào thẳng Đại học FPT bằng năng khiếu của mình.

Theo Zing