Đại học FPT được vinh danh Top 10 CNTT Việt Nam 2020 tại lĩnh vực đào tạo CNT

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, VINASA tổ chức Lễ Công bố và Trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Đại học FPT đã được vinh danh tại lĩnh vực Đào tạo CNTT.


Cụ thể, FPT và các đơn vị thành viên đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2020 ở 12 hạng mục gồm: Nền tảng chuyển đổi số; Dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Hạ tầng số; Chính phủ điện tử; Thành phố thông minh; Xuất khẩu phần mềm; BPO; Dịch vụ giải pháp CNTT; Bảo mật An toàn thông tin; Đào tạo CNTT; Nội dung số và Digital Marketing. Trong đó, FPT Software và FPT IS có tới ba lần lên bục nhận chứng nhận vì những đóng góp của mình cho ngành CNTT nước nhà.

Doanh nghiệp nhà F được vinh danh tại những lĩnh vực sau:
Đại học FPT: Đào tạo CNTT
FPT: Nền tảng chuyển đổi số; Dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số
FPT Online: Nội dung số, Digital Marketing
FPT Telecom: Hạ tầng số
FPT IS: Chính phủ điện tử; Bảo mật – An toàn thông tin; Thành phố thông minh
FPT Software: Xuất khẩu phần mềm; BPO (dịch vụ thuê ngoài); Dịch vụ giải pháp CNTT

Theo số liệu thống kê từ ban tổ chức, hơn 80% doanh nghiệp tham gia đang nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển sản phẩm, giải pháp; tổng doanh thu các các đơn vị Top 10 năm 2019 lên tới gần 1975 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 76% tổng doanh thu ngành công nghiệp ICT Việt Nam năm 2019. Tổng doanh thu xuất khẩu của Top 10 doanh nghiệp ICT nhóm Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đạt hơn 4900 tỷ đồng, chiếm gần 24% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm Việt Nam 2019.

Các doanh nghiệp được lựa chọn của chương trình sẽ được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 03 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt trực tiếp giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA, được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những chương trình xúc tiến thương mại tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc, Australia..

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Dưới tác động của đại dịch Covid 19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, kinh tế số và chuyển đổi số là điều kiện sống còn và đi đôi với phát triển thịnh vượng cho đất nước. Chương trình top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tập hợp lực lượng doanh nghiệp công nghệ số hội tủ đủ uy tín và năng lực sẽ là lực lượng tiên phong, xung kích cho công cuộc chuyển đổi số, sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề của Việt Nam, bài toán của Việt Nam, xây dựng năng lực vượt trội để từ đó tiến ra toàn cầu”.

Tổng hợp