Đại học FPT gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi sơ tuyển 10/5

Đến thời điểm này, các địa điểm thi ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT ngày 10/5.

Đặc biệt là phòng thi, cơ sở vật chất, con người… của các cụm thi đều được dự tính kỹ lưỡng, chu đáo, cẩn thận. Công tác hoàn chỉnh hồ sơ cho thí sinh vẫn tiếp tục tính đến hết ngày hôm nay 9/5.

Tại cụm thi Hà Nội, trường tổ chức ở 3 địa điểm thi gần nhau, rút ngắn khoảng cách giữa các phòng thi, đáp ứng tốt điều kiện thi, đặc biệt là việc bố trí phòng thi tạo điều thuận lợi cho thí sinh. Hôm qua, 8/5, cụm thi này cũng đã tổ chức hướng dẫn cho giảng viên, cán bộ coi thi nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, nội quy thi.

 

Cụm thi Hà Nội tổ chức cho giảng viên, cán bộ CNV nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, nội quy thi. vào chiều qua 8/5 – ảnh: HaPTH

Nhiều thí sinh ở xa cũng đã có mặt tại Hà Nội để sẵn sàng cho kỳ thi này. Bạn Mai Văn Nam – Trường THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa cùng bố bắt xe từ 3h sáng để lên cơ sở đào tạo của trường ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc nộp hồ sơ chia sẻ: “Em biết được thông tin qua buổi tư vấn tuyển sinh tại trường. Vì em rất thích lập trình nên quyết định đăng ký thi vào ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. Gia đình em cũng ủng hộ quyết định của em nên sáng sớm hai bố con đã thu xếp để lên lên Hà Nội nộp hồ sơ. Dù phải đi quãng đường xa nhưng được các anh chị trong trường hỗ trợ rất nhiệt tình”.

 

Hơn 4500 thí sinh đăng ký dự thi Đại học FPT trong đợt thi sơ tuyển 10/5

Đồng hành cùng thi sính trong kỳ thi sơ tuyển vào Đại học FPT lần này, nhiều phụ huynh bày tỏ sự quan tâm về cơ sở vật chất của trường, chương trình đào tạo, môi trường học tập. Cô Bùi Thị Anh Thơ, phụ huynh bạn Nguyễn Hồng Sơn – Học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tâm sự: “Con tham gia các buổi tư vấn tuyển sinh nên biết về đợt tuyển sinh của Đại học FPT. Cô cũng đang phân vân một số trường khác cho em nhưng khi đến tận đây và nhận được tư vấn của ban tư vấn, cô cảm thấy đây là một môi trường rất tốt cho các em phát triển. Từng trải qua thời gian học tập trung từ bé nên cô rất thích mô hình đào tạo nội trú của trường, nó giúp các bạn sinh viên tính tự lập và nhanh chóng trưởng thành hơn”.

Với cụm thi TP HCM, thí sinh sẽ thi tại hai địa điểm là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình) và địa điểm của trường tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12. Trong những ngày này, công tác chuẩn bị phòng thi, văn phòng phẩm, giám thị, công tác hỗ trợ thí sinhdiễn ra suôn sẻ, sẵn sàng cho kỳ thi vào ngày mai.

 

Cán bộ tư vấn hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ tại tòa nhà Innovaiton, CVPM Quang Trung, TP.HCM

Địa điểm thi Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung cũng đã bố trí khu vực phục vụ nước uống, hoa quả và báo chí cho phụ huynh trong thời gian chờ đợi. Công tác tập huấn giám thị tại cụm TP.HCM được tổ chức chiều ngày 9/5.

Ngày 10/5, thí sinh có mặt đúng 7h00 tại địa điểm thi, thi sinh đến muộn sẽ không được vào phòng thi. Giấy báo dự thi và Chứng minh nhân dân là hai giấy tờ không thể thiếu khi vào phòng thi.

 

Ngày 10/5 thí sinh có mặt đúng 7h00 tại địa điểm thi, thi sinh đến muộn sẽ không được vào phòng thi. Giấy báo dự thi và Chứng minh nhân dân là hai giấy tờ không thể thiếu khi vào phòng thi.

Với đề thi trắc nghiệm, thí sinh có tổng thời gian 120 phút cho 90 câu hỏi về toán, tư duy logic và kiến thức xã hội. Dụng cụ các bạn được sử dụng duy nhất là bút chì và tẩy để đánh dấu vào câu trả lời. Riêng với đề thi luận, thí sinh được sử dụng bút mực và thời gian thi là 60 phút.

Để chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT, năm 2015, thí sinh vượt qua kỳ thi sơ tuyển của Trường cần có đủ các điều kiện sau:

1. Tốt nghiệp THPT.

2. Điểm thi môn Toán và 2 môn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Xem tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành đào tạo tại Đại học FPT tại đây

Thời gian xét tuyển và nhập học vào ĐH FPT sẽ theo thời gian quy định trong Quy chế tuyển sinh 2015 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Thí sinh xem SBD và địa điểm thi tại đây.