Đại học FPT giành 3 huy chương giải cờ RMIT 2015

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Câu lạc bộ Cờ, Đại học FPT đã mang về 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại giải RMIT Friendly Chess Tournament 2015. Với thành tích trên, Đại học FPT là trường giành được nhiều huy chương nhất.

Đoàn Đại học FPT tham gia với 12 VĐV tranh tài ở 3 nội dung gồm cờ tướng, cờ vua nam và cờ vua nữ. Mỗi trận gồm 6 ván theo hệ Thụy Sĩ.

CLB Cờ Đại học FPT (FCC) đại diện sinh viên của trường tranh tài tại giải cờ RMIT 2015

Năm nay, giải RMIT Friendly Chess Tournament 2015 do Đại học RMIT tổ chức quy tụ 5 trường Đại học có phong trào cờ phát triển tại TPHCM tham gia gồm Đại học FPT, Đại học Sài Gòn, Đại học Luật, Đại học Bách Khoa và đơn vị chủ nhà Đại học RMIT.

Kết quả chung cuộc, Đại học FPT giành một Huy chương Vàng ở nội dung cờ vua nữ (sinh viên Trần Thị Hồng Duyên), một Huy chương Bạc cho nội dung cờ tướng (sinh viên Hà Lê Duy Khang) và một Huy chương Đồng (sinh viên Nguyễn Võ Minh Khoa). Đây là lần đầu tiên CLB Cờ dành tấm huy chương ở nội dung cờ tướng.

Giải đấu tạo cơ hội cho sinh viên Đại học FPT thể hiện tài năng và tri thức ở bộ môn trí tuệ này.

Kỳ thủ Hà Lê Duy Khang chia sẻ niềm vui chiến thắng: “Đây là tấm huy chương đầu tiên trong sự nghiệp thi thố của mình, thật sự rất bât ngờ”.

Giải đấu là dịp để các kỳ thủ của Đai học FPT có cơ hội giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chiến thuật và bản lĩnh thi đấu.