Đại học FPT và FTICO trực tiếp thị sát môi trường thực tập của sinh viên

Vừa qua, TS Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, thầy Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo, cùng chị Nghiêm Thị Lan Phương – Cán bộ phụ trách thực tập công ty FTICO đã có buổi thăm và làm việc tại 3 đơn vị đang có sinh viên Đại học FPT thực tập gồm Công ty cổ phần EDX, Công ty phần mềm Rikkeisoft & AMP và Công ty cổ phần Vật Giá.

Qua làm việc, TS Tạ Ngọc Cầu ghi nhận các ý kiến trao đổi của doanh nghiệp đồng thời bày tỏ niềm vui trước sự đón tiếp nhiệt tình, gần gũi của cán bộ, lãnh đạo từng doanh nghiệp, cảm ơn các doanh nghiệp đã tạo điều kiện để sinh viên Đại học FPT có được môi trường làm việc thực tế. Thầy hy vọng chương trình thực tập sẽ giúp sinh viên có những nền tảng đầu đời, các kiến thức thực tiễn phục vụ cho công việc sau này.

Chuyến thăm của lãnh đạo nhà trường và công ty FTICO nhằm tìm hiểu thực tế môi trường thực tập của sinh viên và tăng cường sự hợp tác, gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp, anh Hoàng Thế Anh – Phó Giám đốc Công ty CP EDX nhận xét: “Sinh viên Đại học FPT rất sáng dạ, biết lắng nghe và nhìn nhận vấn đề, học tập và làm việc nghiêm túc. Anh mong rằng thời gian tới EDX cũng như cá nhân anh sẽ được đồng hành cùng nhiều bạn sinh viên khóa sau.”

Sau khi trao đổi, đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất, nơi làm việc, gặp gỡ trực tiếp và có nhiều trao đổi bổ ích với các bạn sinh viên thực tập.

Khá ấn tượng với phong cách làm việc như nhân viên trong thời gian thực tập OJT của sinh viên FPT, anh Phan Thế Dũng – Công ty phần mềm Rikkeisoft chia sẻ: “Rikkeisoft đã có cơ hội làm việc với sinh viên FPT từ lâu, công ty luôn đánh giá sinh viên FPT chủ động trong công việc, tự tin, nắm bắt xu thế, công nghệ cao và luôn hòa nhập nhanh trong môi trường làm việc mới.” Tuy nhiên, đứng trên khía cạnh một doanh nghiệp với thị phần chủ yếu là Nhật Bản, anh Dũng mong muốn các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ đầu tư nhiều hơn cho tiếng Nhật cũng như các kỹ năng teamwork để đáp ứng các yêu cầu.

Kết thúc buổi làm việc, TS Tạ Ngọc Cầu một lần nữa cảm ơn các doanh nghiệp và vai trò cầu nối, tổ chức, thực hiện của FTICO, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trong của kỳ thực tập đối với sinh viên cũng như bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, FTICO, Đại học FPT cùng các doanh nghiệp sẽ hợp tác đa dạng hơn nữa trong chương trình đào tạo, rèn luyện và trao đổi sinh viên.

Theo Bản tin FE