Đại học FPT Hà Nội “hái quả ngọt” sau học kỳ Summer 2021

Tối ngày 26/11/2021 đã diễn ra buổi Lễ tôn vinh học kỳ Summer 2021 theo hình thức trực tuyến. Lễ tôn vinh – một sự kiện quan trọng, là nơi để các bạn sinh viên “hái quả ngọt” sau những năm tháng cần cù, siêng năng học tập và hoạt động.

Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm an toàn và phù hợp trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, với chủ đề mang đậm chất văn hoá dân gian và sự dẫn dắt nhiệt tình của hai MC Chi Linh và Ngọc Thịnh đã khuấy động không khí buổi lễ trở nên không kém phần sôi động và hấp dẫn.

Sự kiện ghi nhận sự quan tâm và theo dõi của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và các bậc phụ huynh. Buổi lễ còn có sự xuất hiện của rất nhiều các gương mặt cựu Cóc Vàng tài năng và thành công trong sự nghiệp, các bạn đã gửi lời chúc đầy ý nghĩa tới các tân Cóc Vàng của học kỳ Summer 2021.

MC Chi Linh và Ngọc Thịnh trong bộ áo dài truyền thống mang đậm chất dân gian

Mở đầu chương trình là những cảm xúc đan xen khi nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong suốt 4 tháng của học kỳ vừa qua, mặc dù phải học online do dịch bệnh nhưng ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi của sinh viên trường F vẫn luôn hừng hực rực cháy, xông pha mọi chiến trường tri thức, kết nối cộng đồng.

Trong buổi lễ, phần đáng nhớ và được mong chờ nhất là vinh danh các hạng mục. Dù chỉ diễn ra trong chưa đầy một tiếng đồng hồ, Lễ tôn vinh được livestream trực tiếp trên fanpage Phòng Công tác sinh viên ĐH FPT và ĐH FPT Hà Nội đã xướng tên hơn 1200 cá nhân, tập thể bao gồm: 3 Cóc vàng; 123 sinh viên xuất sắc; 1072 sinh viên giỏi; 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc; 5 câu lạc bộ hoạt động phong trào xuất sắc gồm Câu lạc bộ iGo, Street Workout Club, Guitar Club, Chess Club và Data Science Club.

CLB IGO được ghi  nhận là CLB Hoạt động phong trào xuất sắc cùng các CLB trong học kỳ qua

Trong một học kỳ đầy gian nan vất vả và căng thẳng, không thể không kể đến những sự đóng góp to lớn của các câu lạc bộ đã tạo ra những sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên nhà F sau những giờ học căng thẳng. Dịch bệnh ngăn cách chúng ta qua chiếc màn hình nhỏ nhưng không thể ngăn cản sức trẻ, sức nóng của ngọn lửa nhiệt huyết trong tim “đại gia tộc nhà Cóc”. Rất nhiều những hoạt động được tổ chức dưới hình thức online như: iGo Camp NCOVI 2021, các buổi TalkShow, minigame Challenge thể chất, các buổi chia sẻ kiến thức học thuật cũng như văn hoá,….

Bên cạnh những tập thể hoạt động phong trào xuất sắc, Danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc cũng rất được mong chờ, hạng mục này gọi tên 5 sinh viên nhiệt huyết có nhiều đóng góp cho các hoạt động của trường trong học kỳ vừa qua, bao gồm: bạn Đỗ Kiều Đức An – HS150089, bạn Phan Trường Giang – HE140617, bạn Nguyễn Hà Thành – HS140349, bạn Nguyễn Tùng Dương – HE140206, bạn Nguyễn Duy Toản – HE140458.

Đặc biệt, trong học kỳ này, danh hiệu Cóc Vàng cao quý đã lần lượt trao “ngôi vương” cho 3 sinh viên tiêu biểu thuộc 3 khối ngành: Nguyễn Phương Quỳnh – HA140253, Cóc Vàng khối ngành Thiết kế đồ hoạ; Cao Quốc Dũng – HE163037, Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật; Nguyễn Minh Hải – HS150055, Cóc Vàng khối ngành Kinh tế.

Những chủ nhân của ngôi vị Cóc Vàng học kỳ Summer 2021

Cầm trên tay danh hiệu Cóc Vàng cao quý, bạn Nguyễn Phương Quỳnh chia sẻ: “Thực sự em đang cảm thấy vui và bất ngờ khi đạt được danh hiệu Cóc Vàng kỳ Summer 2021. Em rất cảm ơn gia đình, nhà trường và thầy cô đã luôn giúp đỡ động viên, sát cánh bên em trong khoảng thời gian học tập vừa qua. Đây sẽ là động lực rất lớn cho bản than em trên con đường đi sắp tới”

Dù đang là sinh viên hay đã là cựu sinh viên, danh hiệu Cóc Vàng vẫn luôn là niềm tự hào của bao thế hệ FPT, là một đặc trưng riêng cho những sinh viên trường F.

Các gương mặt Cựu Cóc Vàng học kỳ trước gửi lời chúc tới các Tân Cóc Vàng, truyền thêm lửa nhiệt huyết trên con đường chinh phục ước mơ

Buổi Lễ tôn vinh – Cóc vinh quy học kỳ Summer 2021 diễn ra không quá dài nhưng đủ để sinh viên ĐH FPT HN nhìn lại những cố gắng, nỗ lực của bản thân, tự hào về những thành quả đã gặt hái được. Từ đó là nguồn động lực to lớn, trở thành mục tiêu phấn đấu cho toàn thể sinh viên trường F cùng cố gắng.

Học kỳ Summer vừa qua là một học kỳ đầy khó khăn khi chúng ta phải học tập và làm việc trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của Covid-19. Nhưng cũng thật may mắn khi nhờ đó mà thầy trò nhà Cóc đã khám phá ra những giá trị mới lạ mà học onl đem lại. Hy vọng trong kỳ học sắp tới, vượt qua tất cả những trở ngại về đại dịch, chúng ta sẽ lại có nhiều cơ hội hơn nữa để chứng kiến những gương mặt sinh viên xuất sắc, có thành tích học tập tiêu biểu, là niềm tự hào của hệ thống giáo dục FPT, đưa FPT trở thành trường Đại học đào tạo hàng đầu trong mọi lĩnh vực.

Minh Quân