Đại học FPT Hà Nội làm việc với văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc

Chiều ngày 13/01, Đại diện từ Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc đã có buổi làm việc với Đại học FPT Hà Nội về các hoạt động giáo dục và văn hóa tiềm năng với các trường đại học tại Đài Loan.

Cuộc họp đã diễn ra với tinh thần cầu tiến, tích cực và là một trong những nỗ lực tái kích hoạt và phát triển các chương trình quốc tế sau một thời gian “đóng băng” bởi Covid.

Đôi bên đã gợi ý đưa ra một số chương trình khả thi trong thời gian tới như: cung cấp thông tin học bổng, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa các trường, chương trình kết hợp đào tạo làm việc từ doanh nghiệp Đài Loan,…trong thời gian tới sẽ có thêm những buổi làm việc nhằm hiện thực hóa các mục tiêu hợp tác quốc tế trên.

Ghé thăm khuôn viên của Đại học FPT Hà Nội, các đại diện văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc đánh giá rất cao môi trường giáo dục với nhiều hoạt động trải nghiệm, phát triển cá nhân mà Đại học FPT đang được triển khai cho sinh viên.

Những năm gần đây, Đài Loan là một địa điểm thu hút sự quan tâm của các du học sinh khu vực vì chất lượng giáo dục tốt và chi phí vừa phải. Năm 2019, đã có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Đài Loan với tỉ lệ sinh viên Việt Nam luôn ở top đầu.

Theo IC-PDP