Đại học FPT kéo dài thời gian nghỉ Tết cho sinh viên để phòng trách dịch Corona

Để chuẩn bị tốt nhất các biện pháp phòng/chống dịch Viêm đường Hô hấp cấp do Virus Corona, trường Đại học FPT sẽ kéo dài thời gian nghỉ Tết thêm 2 tuần cho sinh viên, đến hết ngày 16/2/2020.

Trong thời gian nghỉ Tết kéo dài, sinh viên tiếp tục các biện pháp bảo vệ sức khoẻ và phòng chống bệnh Viêm đường Hô hấp cấp để có sức khoẻ tốt nhất trở lại trường học. Các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh đã được triển khai tại Đại học FPT sẵn sàng cho sinh viên trở lại học tập sau dịp nghỉ Tết kéo dài.

Ngoài ra, ngay trong sáng ngày 01/02/2019, Đại học FPT đã phun thuốc diệt khuẩn tại khuôn viên trường.  Hàng loạt các dung dịch rửa tay diệt khuẩn đã được trang bị tại các giảng đường và các nhà dịch vụ. Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các canteen cũng được thắt chặt để sẵn sàng cho các sinh viên ngày đi học trở lại.

Trong thời gian được nghỉ tránh dịch, cùng lưu ý CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUT 2019-NCOV theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

– Rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay gốc cồn thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi tiếp xúc với người bị nghi nhiễm virus 2019-nCoV hoặc bất cứ ai có biểu hiện ho, sốt, sổ mũi;

– Không tiếp xúc trực tiếp với người bị nghi mắc bệnh mà phải đeo các thiết bị bảo vệ như găng tay, khẩu trang, kính mắt, áo bảo hộ sinh học,…

– Che mũi và miệng bằng giấy khô hoặc khuỷu tay khi hắt hơi hoặc ho, sau đó rửa tay bằng xà phòng;

– Thực hiện ăn chín, uống sôi;

– Không chạm vào mặt nạ hoặc khẩu trang sau khi đã đeo lên mặt, khi đeo cần che kín miệng và mũi để tránh bị dịch cơ thể của người bệnh xâm nhập;

– Không tiếp xúc với động vật sống, động vật hoang dã, không ăn thịt động vật đã chết do bệnh;

– Tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế du lịch hoặc di chuyển tới các địa phương khác nếu không cần thiết;

– Trung thực báo cáo tình trạng sức khỏe và lịch sử di chuyển của mình tới các nhân viên y tế để được chăm sóc ngay khi có dấu hiệu liên quan đến bệnh viêm phổi do 2019-nCoV.