Đại học FPT khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Nhằm tạo sân chơi rèn luyện khả năng Anh ngữ, giao lưu học hỏi lẫn nhau của sinh viên Đại học FPT, phòng CTSV phối hợp cùng Trung tâm tiếng Anh JOLO tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015.

Lần đầu tiên tổ chức, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015 dành cho tất cả sinh viên đang theo học tại Tòa nhà Innovation. Sinh viên dự thi sẽ trải qua 3 vòng thử thách nghe, nói, đọc, viết để tìm ra các nhân tố vượt trội về ngôn ngữ, linh hoạt trong giao tiếp và sắc bén trong ứng xử. Vòng 1, thí sinh thi ghép chữ, đánh giá kỹ năng đọc, viết trong vòng 10 phút. Vòng 2 sẽ thi nghe và tìm 20 chữ còn thiếu trong đoạn văn đó. Ở vòng chung kết,  các đội thi thuyết trình/hùng biện theo chủ đề ngẫu nhiên để chọn ra đội vô địch.

Cuộc thi như một ngọn lửa thổi bùng đam mê học Anh ngữ, không ngừng phấn đấu học tập ở sinh viên Đại học FPT trên hành trình vươn tới chân trời tri thức.

Trước đó, vòng 1 diễn ra ngày 4/6/2015 thu hút 11 đội tham gia. Kết quả, đội “Từ Hy” gồm các sinh viên Đoàn Kim Loan (SB60924), Lý Tấn Lợi (SE62155), Tường Đức Khang (SE61752) đạt số điểm cao nhất vòng thi.

Thông qua vòng 1, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015 đã bước đầu thành công trong việc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận tiếng Anh theo cách sinh động, cảm xúc, tự nhiên như người bản ngữ.

Điểm nhấn của Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015 nằm ở tính tập thể, tức thí sinh thi hùng biện theo nhóm mà không phải cá nhân như những cuộc thi thường thấy.

Bên cạnh đó, hội thảo “Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như người bản ngữ” do diễn giả Jacques (Giám đốc học vụ Trung tâm Anh ngữ JOLO) trình bày vào ngày 13/6 tới đây sẽ giúp thí khắc phục các phần chưa hoàn thiện trong quá trình hùng biện.

Các đội làm bài thi với sự tập trung cao độ và tinh thần quyết tâm lớn.

Đồng hành cuộc thi là các chuyên gia đến từ Trung tâm Anh ngữ JOLO trong vai trò ban giám khảo. Sức lan tỏa hấp dẫn của Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015 phủ rộng ở tất cả sinh viên các khóa. Hy vọng, đây sẽ là sân chơi bổ ích và đầy thử thách cho các bạn yêu thích môn học tiếng Anh.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ: “Việc tổ chức cuộc thi tạo điều kiện để chúng em làm quen với đề IELTS trước khi thi thật cũng như xác định được năng lực ở mức độ nào để có phương hướng học hợp lý hơn”. Cùng với Hương, Đoàn Kim Loan như được tiếp thêm ngọn lửa đam mê tiếng Anh sau vòng 1: “Em và các bạn tham gia cuộc thi bởi tính kết nối làm việc nhóm giữa các thành viên, đặc biệt là trong cuộc thi có tính hùng biện vốn chỉ dành cho cá nhân. Em cũng muốn kiểm tra khả năng ngôn ngữ đang ở mức độ nào để xây dựng tiến độ rèn luyện trong thời gian sắp tới cùng với kỳ vọng đạt giải cao nhất có được suất học học bổng tiếp tục trau dồi”.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Summer 2015 kéo dài từ ngày 30/5/2015  đến ngày 13/6/2015 với 3 vòng thi. Sinh viên đăng ký theo đội, ít nhất 3 thành viên/đội. Cơ cấu giải thưởng cực hấp dẫn với 1 giải Vô địch: Tổng giá trị 21,000,000đ (1,500,000 VNĐ + Giấy chứng nhận + 3 suất học bổng, mỗi suất 6,000,000đ học tiếng anh tại JOLO + 3 suất thi thử IELTS, mỗi suất 500,000đ). 1 giải Nhất: Tổng giá trị 11,000,000đ (500,000 VNĐ + Giấy chứng nhận + 3 suất học bổng, mỗi suất 3,000,000đ học tiếng anh tại JOLO + 3 suất thi thử IELTS, mỗi suất 500,000đ). 4 giải Khuyến khích: Tổng giá trị 7,500,000đ (Giấy chứng nhận + 12 suất học bổng, mỗi suất 2,000,000đ học tiếng anh tại JOLO + 3 suất thi thử IELTS, mỗi suất 500,000đ).