Đại học FPT khởi động giải vô địch Vovinam lần thứ 6

Nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển các vận động viên có khả năng, Đại học FPT tổ chức giải vô địch võ truyền thống của dân tộc lần thứ 6 vào tối ngày 7-8/8 tại nhà tập Vovinam, Hòa Lạc, Hà Nội. 

Mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa một vận động viên thi đấu ở mỗi hạng cân thi đấu đối kháng. Mỗi vận động viên được đăng ký tối đa một nội dung đối kháng và hai nội dung biểu diễn. Sinh viên có tư cách đạo đức tốt, có đủ sức khỏe và không trong thời gian chịu kỷ luât của nhà trường đều có thể tham gia.

Vovinam là môn võ cổ truyền của người Việt Nam, được chọn là môn thể chất bắt buộc tại ĐH FPT cũng như tại các đơn vị thành viên khác của khối Giáo dục FPT.

Giải đấu với hai nội dung thi đấu là hội diễn và đối kháng. Trong đó, nội dung hội diễn gồm 4 hạng mục: Đơn luyện nữ, đơn luyện nam, đa luyện, quyền tập thể. Kết quả bài thi được đánh giá bằng tổng điểm của tổ trọng tài. Trong phần thi, các vận đồng viên biểu diễn quên 5 động tác hay biểu diễn với thái độ thiếu nghiêm túc sẽ bị truất quyền thi đấu. Nội dung thi đấu đối kháng có 12 hạng cân nam và 7 hạng cân nữ. Mỗi hạng cân thi đấu đối kháng phải có từ ba vận động viên trở lên tham gia thì mới tổ chức thi đấu.

Ban tổ chức sẽ trao huy chương và giấy chứng nhận thành tích cho các vận động viên xếp thứ hạng Nhất, Nhì, Ba. Các đoàn tham gia sẽ nhận được giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn với trị giá giải thưởng lần lượt là 2 triệu, 1,5 triệu và 1 triệu đồng.

Giải đấu vô địch Vovinam ĐH FPT nhằm phát triển phong trào tập luyện Vovinam trong trường ĐH FPT và tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các sinh viên trong hệ thống giáo dục FPT. Đồng thời, tuyển chọn, bồi dưỡng bổ sung các nhân tố cho đội tuyển trường tham dự các giải nằm trong hệ thống thi đấu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đoàn vận động viên tham gia thi đấu đăng ký trước 17h30 ngày 5/8 tại bộ môn Giáo dục thể chất trường ĐH FPT, Hòa Lạc, Hà Nội hoặc gửi về địa chỉ e-mail: [email protected].

Lưu Vân – Ngọc Hiển