29 sinh viên Thái Lan triển lãm văn hóa tại Đại học FPT

29 sinh viên Thái Lan đang theo học Đại học FPT (Đà Nẵng) sẽ thực hiện buổi triển lãm văn hóa giới thiệu trang phục, ẩm thực, trò chơi dân gian và một số tiết mục văn nghệ đặc sắc khác.

Chương trình sẽ diễn ra vào chiều nay 21/07 tại sân trường Đại học FPT, Tòa nhà Nguyễn Thị Thập với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên nhà trường.

Buổi tối, người tham quan còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc như Thai cover song, Muay Kad song, Thai boxing, Hello Vietnam, Thai dance cùng phần biểu diễn thời trang năng động.

Ngày hội văn hóa Thái Lan sẽ giới thiệu bốn phần chính, bốn nét đặc trưng nhất trong văn hóa Thái.

  1. Ẩm thực 

Ẩm thực luôn là đặc trưng của riêng từng vùng miền, và khi tới bất cứ đâu thì nó luôn là mối quan tâm hàng đầu của du khách. Đến với ngày hội văn hóa Thái Lan, chúng ta sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất nước này như Tom Yang Kung, Papaya Salad,… Ngoài ra, Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – một món ăn đặc trưng của con người xứ Quảng cũng sẽ xuất hiện.

  1. Trang phục 

Áo dài tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, và với Thái Lan cũng vậy. Họ cũng có những trang phục truyền thống của họ. Chúng ta sẽ được thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng nhất về trang phục truyền thống của cả hai quốc gia trong Fashion Show.

  1. Trò chơi dân gian 

Trò chơi dân gian cũng ẩn chứa những nét văn hóa riêng của mỗi dân tộc. Ngay tại sân trường của FU Đà Nẵng, chúng ta sẽ được trải nghiệm và tham gia vào những trò chơi dân gian này.

  1. Biểu diễn văn nghệ 

Nhắc tới truyền thống của mỗi quốc gia, ta không quên nhắc tới những tiết mục truyền thống như những điệu nhảy, điệu múa dân gian. Những ca khúc trữ tình quê hương. Chúng ta sẽ được thưởng thức những tiết mục hấp dẫn này vào buổi tối của chương trình.

29 sinh viên Thái Lan tham gia buổi triển lãm lần này nằm trong chương trình đào tạo trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa Đại học FPT với trường Nakhon Pathom Rajabhat University, Thái Lan. Ngoài thời gian học tiếng Anh trên lớp, các còn được tham gia những chuyến đi tham quan và tìm hiểu Đà Nẵng, Hội An, thưởng thức những món ăn rất đặc trưng của miền Trung và giao lưu với sinh viên và con người Việt Nam qua từng buổi sinh hoạt trong CLB tiếng Anh.

 

Hạnh Nguyễn – Viên Nguyễn