Đại học FPT ký kết hợp tác với Đại Học Kangnam, Hàn Quốc

Ông Jeon Byeong Chan – Phó Hiệu Trưởng Đại Học Kangnam, Hàn Quốc tin rằng ĐH FPT sẽ tạo nên sự cạnh tranh lớn trong việc đào tạo nhân lực chuyên môn cao đáp ứng thời kì CM 4.0.

Sáng ngày 29/08, đoàn Đại học Kangnam – Hàn Quốc đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Đại học FPT. Việc ký kết hợp tác lần này đánh dấu son cho sự gắn kết, hợp tác đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên cả hai trường.

ĐH Kangnam – Hàn Quốc tham quan và làm việc tại Đại học FPT

Đại diện Đại học Kangnam có ông Jeon Byeong Chan – Phó Hiệu Trưởng Đại học Kangnam, ông Lee Dong Ju – Giám Đốc khu vực châu Á, ông Lee Jin Woo – Trưởng Nhóm Liên Kết Quốc Tế. Đón đoàn có ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu Trưởng Đại học FPT, ông Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban đào tạo, ông Trần Thanh Danh – Trưởng Ban tuyển sinh và ông Nguyễn Hồng Chí – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh.

Phó hiệu trưởng Đại học Kangnam bày tỏ sự tin tưởng vào quy mô và chất lượng đào tạo của Đại học FPT: “Trang thiết bị, cơ sở vật chất của Đại học FPT tốt hơn Kangnam. Đây là yếu tố rất thu hút học sinh và hiện tại Đại học FPT đã làm rất tốt điều này”.

Mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, gắn trường Đại học với tổ hợp phần mềm của Đại học FPT được đánh giá rất cao. Sinh viên Đại học FPT ngay từ năm 3 đã phải đi thực tập thực tế tại Doanh nghiệp thay vì năm cuối như thường thấy ở các trường khác. Các em có thể chọn thực tập trong hoặc ngoài tập đoàn FPT. Việc tiếp xúc sớm với Doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có những trải nghiệm, va chạm với nghề, tạo động lực cho việc tích luỹ kinh nghiệm trước khi ra trường.

Theo dự kiến, Đại học FPT Cần Thơ sẽ mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ vào cuối năm nay, trong đó không thẻ thiếu Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong tương lại gần, trường cũng sẽ triển khai đưa Ngôn ngữ Hàn vào chương trình đào tạo hệ Đại học. Xa hơn, Đại học FPT và Đại học Kangnam cũng sẽ hợp tác với nhau trong việc đào tạo các ngành làm đẹp và hàng không. Đơn vị giáo dục FPT hiện cũng đã triển khai các khóa học chuyên đào tạo về làm đẹp, tuy nhiên đây chỉ là những khóa ngắn hạn, kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Việc phát triển ngành này ở cấp bậc Đại học cũng là điều nhà trường đang hướng tới.

Cũng trong buổi gặp gỡ, đoàn khách đã tham quan cơ sở vật chất của trườn. Đoàn Đại học Kangnam hết sức thích thú với thư viện rộng lớn, được đặc biệt thiết kế nhiều không gian học tập sáng tạo. Thư viện Đại học FPT có nhiều sách được nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng ở nước ngoài và sử dụng hệ thống quản lý tiên tiến.

Việc ký kết hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Kangnam là một tín hiệu đáng mừng, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi sinh viên cho 2 trường.

Trường đại học Kangnam – Hàn Quốc được thành lập năm 1946, là trường đại học đứng thứ 3 trong tổng số 43 trường đại học của 11 nước đang thực hiện toàn cầu hóa giáo dục, có chương trình giảng dạy quốc tế, viện nghiên cứu ngôn ngữ và trao đổi tín dụng. Trương luôn đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát huy tối đa tiềm năng giáo dục.

FUCT