7 ngày ở nông trường chuối huyện Cờ Đỏ – Cần Thơ

Chương trình “7 Ngày trải nghiệm – Season 2/2018” vừa mới kết thúc trong muôn vàn cảm xúc và sự tiếc nuối của những người tham gia. Chương trình lần này được diễn ra tại nông trường chuối huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ.

7 ngày là khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, nhưng cũng đủ làm 15 con người trở nên thân thiết với nhau.

Hành trình bắt đầu từ buổi sáng 22/9 với đầy sự bỡ ngỡ, và kết thúc vào chiều 28/9 khi mọi người quay lại nhịp sống nơi phố thị.

Thông qua chương trình lần này, các sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm các công việc của một người nông dân nơi nông trại chuối, hòa mình cùng nếp sống của người miền Tây, thích nghi với giờ giấc sinh hoạt tại địa phương.

Sinh Viên đang chuyền cây để đóng cọc

Có về miền Tây, miền quê bình dị mới thấy được hết vẻ đẹp nơi đây. Vẻ đẹp xuất phát từ sự hào sảng của thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này sự màu mỡ tươi tốt, từ tấm lòng hiếu khách sự thật thà chất phát của con người, và từ những khung cảnh hết sức bình dị nhưng chứa đựng trong đó một vẻ đẹp tiềm ẩn.

Đều đặn mỗi ngày, các thành viên của đoàn 7 ngày trải nghiệm thức dậy từ 6h sáng để chuẩn bị tất cả cho một ngày mới. Sau đó, mọi người bắt tay vào làm việc cùng người dân nơi đây. Có khi là xới đất, có khi là đóng cọc, có khi là rửa chuối và phân loại chuối. Mỗi người mỗi việc nhưng ai cũng vui vẻ, dẫu cho thấm đẫm mồ hôi, tay chân đau nhức nhưng nụ cười luôn nở trên môi của sinh viên.

Chiến tích bắt chuột đồng

Ngoài những giờ làm việc vất vả, các sinh viên còn được nghỉ ngơi và tận hưởng những thú vui mà chỉ có ở miền sông nước. Tắm sông có lẽ là hoạt động thú vị nhất mà mọi người được trải nghiệm, không còn là những thước phim xa lạ xuất hiện trên báo đài, mà là cả một khung cảnh hiện ra trước mắt. Tận hưởng cảm giác nhảy từ trên cầu cao 2m, ngâm mình trong dòng nước sông dìu dịu trôi khiến con người thanh thãn và yên bình đấy lạ. Không những vậy, sinh viên còn được người dân nơi đây dẫn đi bắt chuột đồng, xiệt lương, bắt cá, hái trái cây, và nhiều hoạt động thú vị khác.

Chuyến đi lần này đã giúp cho nhiều sinh viên mở mang tầm mắt, và có cái nhìn chi tiết hơn về những con người miền sông nước và công việc của họ hằng ngày.

Kéo lưới trong mưa

Bên cạnh đó, 7 ngày trải nghiệm còn mang lại niềm yêu thương và giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn nơi đây. Ngoài việc tặng áo phao cho trẻ em nơi đây, chương trình còn gửi tặng một chút hiện kim nhằm giúp đỡ người dân.

Bạn Minh Khanh, sinh viên khóa 13, ngành TTĐPT chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em được tham gia 7 ngày trải nghiệm, lần này em được về miền Tây, được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị mà trước giờ em chưa có cơ hội thử. Cảm ơn chương trình đã mang cho em thêm 1 kì 7 ngày đầy ý nghĩa, cùng với những người bạn đáng yêu của em.”

Đăng Khoa