Đại học FPT là thành viên liên kết của AUN – QA

Trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Membership) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN –QA). Trước đó, ĐH FPT đã gửi hồ sơ xin tham gia và tham dự Hội nghị thường niên của tổ chức này.

Tham gia AUN –QA là cơ hội để Đại học FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo. Đặc biệt, khi trở thành thành viên liên kết việc công nhận tín chỉ các chương trình đào tạo của trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại các trường ĐH khác trong cùng mạng lưới.

Được biết, Đại học FPT tiếp cận AUN – QA từ năm 2012. Đến tháng 3/2017, Ban Giám hiệu trường Đại học FPT đã cử các cán bộ Đảm bảo Chất lượng tìm hiểu và gửi hồ sơ xin tham gia vào tổ chức. Trong phiên xét hồ sơ tháng 3/2018, có 10 trường thuộc khu vực Đông Nam Á được công nhận. Trong đó, trường ĐH FPT là một trong số 3 trường ĐH của Việt Nam được công nhận chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN – QA.

AUN – QA là tổ chức phi lợi nhuận trong Đảm bảo Chất lượng đào tạo Đại học trong khu vực ĐNA và rất coi trọng sự tham gia của các thành viên.

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN – QA  đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Và đây cũng là chiến lược phát triển của ĐH FPT trong việc xác định được vị thế các chương trình đào tạo của mình trong khu vực. Đồng thời, là cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế nhằm thể hiện rõ tính quốc tế hóa của nhà trường.

Được biết trước đó, ngày 16/11/2012, ĐH FPT trở thành trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức xếp hạng giáo dục đại học thế giới – QS, xếp hạng 3 sao. Tháng 6/2016, Trường trở thành thành viên của tổ chức ACBSP thế giới. Tháng 4/2017, trường trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO thế giới.

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1998, “Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á” đã được thành lập.

Tính đến năm 2018, AUN – QA có 30 thành viên chính thức và 67 thành viên liên kết. Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường ĐH trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA).

 FPT Edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *