Đại học FPT lọt “mắt xanh” tổ chức JICA

Đại học FPT vinh dự là một trong số các Đại học được đánh giá có ảnh hưởng đến lĩnh vực CNTT liên quan tới CMCN 4.0 nên nằm trong danh sách JICA quan tâm khảo sát.

Sáng nay, 4/6/2019, Đại học FPT vinh dự đón tiếp ông Yoichi Kogure – Đại diện JICA Cooperation đến làm điều tra về tình hình chuẩn bị nguồn nhân lực của nhà trường trước CMCN 4.0.

Về phía Đại học FPT đón tiếp có: Trưởng phòng Công tác sinh viên – Phạm Tuyết Hạnh Hà;  Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp  – chị Vũ Thị Phương Thảo; ThS. Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF; ThS. Ngô Tùng Sơn – Giảng viên bộ môn CF; Trần Quý Ban – Giảng viên bộ môn CF.

JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) là tổ chức quốc tế có ảnh hưởng tầm cỡ khu vực ASEAN. Hiện tại Tổ chức này đang quan tâm đến các mảng nguồn nhân lực cho IoT, Big Data, AI, Fintech. Đại học FPT vinh dự là một trong số các Đại học được đánh giá có ảnh hưởng đến lĩnh vực CNTT liên quan tới CMCN 4.0 nên nằm trong danh sách JICA quan tâm khảo sát.

Như một tiến trình tất yếu, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được thúc đẩy bởi các tiến bộ bao gồm sản xuất thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT) đang yêu cầu tất cả các quốc gia, ngành nghề, mọi lĩnh vực phải thay đổi kể cả giáo dục.

Tại buổi làm việc Đại diện nhà trường, thầy Bùi Ngọc Anh và bà Phạm Tuyết Hạnh Hà giải đáp những thắc mắc của ông Kogure và cho biết về số lượng sinh viên Công nghệ thông tin, những thế mạnh của sinh viên Đại học FPT trong học tập, thực tiễn, cơ hội đầu ra cho sinh viên FPT…


Sau buổi họp, ông Yoichi Kogure có buổi gặp mặt các bạn sinh viên đang làm đồ án và demo sản phẩm tại phòng lab. Ông bày tỏ ấn tượng về khuôn viên, cơ sở vật chất, cũng như đánh giá cao về lực lượng sinh viên trẻ của nhà trường.

ThS Bùi Ngọc Anh, Chủ nhiệm bộ môn CF (ComputingFundamentals) nhấn mạnh: “Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng lực lượng làm chuyên môn mạnh hơn về các mảng IoT, Big Data, AI, Fintech để đáp ứng nhu cầu nhân lực cuộc CMCN 4.0; đồng thời đề xuất JICA hỗ trợ, phát triển hơn nữa mảng này trong tương lai.”

Tây An

Ảnh: Hạnh Hà