Đại học FPT – một chuỗi hành trình mới mẻ

Nếu cho mình lựa chọn lại một lần nữa, mình vẫn xin chọn FPT. Nhớ đến hồi nhập học, trước đó 3 tháng vẫn chưa biết Đại học FPT là cái gì. Vậy mà chỉ một hôm nói chuyện với một đứa bạn, cũng là đứa học cùng khóa 7 với mình, tối hôm đó mình đã về nhà nói chuyện với mẹ về việc mình muốn đăng kí thi đợt tháng 8 tới.

Qua tìm hiểu trên mạng và tham khảo một số bạn bè, họ hàng, mẹ mình cũng quyết định cho mình học ngôi trường này. Thế là tháng 8 đi thi, có kết quả đạt, và tháng 9 mình đã là một anh chàng tân sinh viên FPT, quá nhanh và nguy hiểm.

NGUYỄN ĐẠI ĐOÀN, cựu sinh viên khóa 7, khối ngành CNTT, Đại học FPT.

Bắt đầu nhập học FPT đúng là một chuỗi hành trình mới mẻ, sau một tuần Orientation thì đến 1 tháng học quân sự ở Xuân Hòa. Đây quả là một kỷ niệm thật tuyệt, lần đầu tiên xa nhà lâu đến thế. Cũng ở đây mà cái nickname Đô Đô xuất hiện, tất cả là do tội ham gái, có bạn nữ nickname La La mà tự nhận mình là Đô Đô luôn, từ đó đến giờ cũng gần 4 năm rồi. Nhiều người bạn mới gặp chơi cùng một thời gian cũng hỏi mình : “Ơ tên là Đoàn à, thế mà cứ tưởng tên là Đô cơ”. Một tháng ở trên Xuân Hòa cũng khổ một chút, nhưng mà vui khỏi nói, kỷ niệm đáng nhớ nhất chắc là đêm cuối cùng cả phòng bị phạt xuống sân trường ngồi mấy tiếng, bị bắt đi kiểu vịt nữa. Một tháng học trong môi trường quân đội này cũng giúp mình lớn hơn một chút, cả nghĩa đen và bóng luôn. Mình tăng 3kg lận, có da có thịt hẳn, còn về bản thân thì chững chạc hơn, tác phong đúng giờ, ngăn nắp như một chú bộ đội. Tuy nhiên khi về nhà, phòng vẫn bừa bộn, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời mà.

Học Đại học FPT mình được trải nghiệm với những điều chưa bao giờ nghĩ tới, như việc ở ký túc xá vậy. Chưa bao giờ mình từng có suy nghĩ là sẽ ở ký túc xá, vốn từ bé giờ ở với ba mẹ, nếu có học đại học thì cũng ở Hà Nội chứ đi đâu mà ký túc. Nhưng khi ở  đây rồi thì đúng là vui hết mức, kỷ niệm vui buồn ở đây nếu muốn kể hết thì chắc các bạn đang đọc bài viết này phải dành ra 1 tháng ở nhà nghe mình kể luôn.

Ký túc xá Hòa Lạc có thể coi là ngôi nhà thứ hai của mình, nơi mà mình ăn ngủ với những người anh em: Tâm xinh, Tâm đẹp, Rồng, HKT, Dương chó. Kết bạn với những người bạn hết sức đáng yêu: Hằng nấm, Hà Bùi, Benly Vũ, Chi tồ… Nói chung ai cũng tuyệt vời hết á. Đến đây mình mới thấy bài viết luyên thuyên quá, như kiểu liệt kê các mốc ý nên thôi mình không kể lể nữa đâu. Chia sẻ chút vậy thôi chứ dài quá chả ai đọc, tốn giấy cuốn Alumni lắm. Vậy nha, mình chúc tất cả các bạn đã, đang và sẽ theo học Đại học FPT luôn cháy hết mình, như khẩu hiệu thường thấy của trường “FPT – PHÊ ĐẾN CÙNG” để sau này về già, không cảm thấy hối tiếc vì thời sinh viên đi qua quá hụt hẫng.

Mình xin cảm ơn bố mẹ đã tài trợ chương trình này. Cảm ơn các thầy cô, cán bộ công nhân viên đáng yêu đã không quản ngại đường sá xa xôi khi trường chuyển lên Hòa Lạc vẫn nhiệt tình giảng dạy cho chúng em.