Đại học FPT: Nơi đánh thức giấc mơ

Tôi đã có 3 ngày trải nghiệm thật tuyệt vời cùng các em học sinh 3 tỉnh Quảng nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế do phòng tuyển sinh (Đà Nẵng) tổ chức.

Tôi thực sự rất may mắn được làm tình nguyện viên tham gia tổ chức chương trình ‘’Đánh thức giấc mơ’’ cho 30 em học sinh tại Đại Học FPT. Một chương trình bổ ích và thú vị giúp các em học sinh hiểu hơn về trường Đại Học FPT, giúp các em có những kỹ năng cần thiết để vững bước vượt qua thử thách và tiến tới ước mơ.

Các em đã trải qua khóa đào tạo kéo dài 3 ngày 2 đêm, từ ngày 25 đến 28/7 tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Ba ngày trải nghiệm quả thật rất tuyệt vời không chỉ riêng tôi màtất cả những người tham dự chương trình. Tôi và các em học sinh học những bài học quý giá như “Khai phá khả năng tiềm ẩn – đánh thức tiềm năng của bản thân, “Thay đổi thái độ – Thay đổi cuộc đời’’, “FPT- không còn là những giấc mơ’’… Chúng tôi được tham gia rất nhiều trò chơi vui và bổ ích bao gồm cả trong lớp học và ngoài trời.

Qua chương trình, chúng tôi đã học được phong thái tự tin nói chuyện trước đám đông, phương pháp tự học hiệu quả, đặt và đạt mục tiêu hàng ngày, khám phá điểm mạnh bên trong bản thân. Chúng tôi được tiếp thu rất nhiều thông điệp về ý nghĩa của cuộc sống, luôn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, vượt qua khó khăn để đạt tới thánh công.

Ở mỗi nội dung, giảng viên cố gắng giúp từng học viên thể hiện phong thái tự tin trước đám đông, khám phá những điểm mạnh của bản thân.

Ngoài ra chúng tôi còn được tập yoga để tạo năng lượng cho ngày mới làm việc và học tập hiệu quả. Chơi trò chơi ngoài bãi biển và đốt lửa trại giúp chúng tôi kết nối tinh thần đồng đội và nâng cao sự tự tin cũng như khả năng làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm.

“Em cảm ơn chương trình, cảm ơn anh chị và các bạn đã cho em nhưng giây phút vui vẻ, những cuộc trải ngiệm đáng nhớ. Anh chị giúp em nhận ra được mục tiêu và ước mơ của bản thân mình. Một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của em” Một bạn học sinh chia sẻ sau chương trình.

Bên cạnh hoạt động game, học viên còn được tham gia đốt lửa trại và cấp giấy chứng nhận tham gia khoa học.

Summer camp với chủ đề Đánh thức giấc mơ Chương trình dành cho 30 học sinh trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế có nguyện vọng theo học ĐH FPT. Các em đã trải qua khóa đào tạo kéo dài 3 ngày 2 đêm, từ ngày 25 đến 28/7 tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Hoạt động nhằm giúp học sinh hiểu hơn về hệ thống đào tạo ở FPT. Tìm kiếm và ứng dụng các phương pháp học tập hiện đại và chuyên nghiệp giúp học sinh có khả năng ứng dụng thực tế ngay. Thực hành các phương pháp huấn luyện thiết lập mục tiêu, mô thức thành công, sự tập trung năng lượng cho việc học thành công hơn…

                                                                                                                Quang Tuyển