Tìm hiểu tính cách con người qua mô hình DISC

Hiểu được điểm yếu, điểm mạnh, hành vi của bản thân, về mọi người xung quanh để tạo thế mạnh trong giao tiếp, học tập, đời sống cho sinh viên là nội dung chính của workshop “Hiểu mình, hiểu người”.

Sự kiện do phòng Phát triển cá nhân tổ chức vào cuối tuần qua tại phòng 101, Tòa nhà Innovation, Đại học FPT.

Trong xã hội tương tác, nắm được kỹ năng thấu hiểu đối thủ, đối tác hay cộng sự của mình là điều tối quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Buổi workshop do Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Vui hướng dẫn phần nào giúp các bạn đoán biết và thấu hiểu con người.

DISC- bài trắc nghiệm có bản quyền trên $300 đã được cô Vui Việt hóa và hướng dẫn sinh viên thực hành trong buổi workshop.

Tiếp cận mô hình DISC- mô hình nghiên cứu để kiểm tra các hành vi cá nhân của con người trong môi trường hoặc một tình huống cụ thể, sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thiên hướng hành vi, phong cách bên ngoài và sở thích của từng cá nhân.

Ứng với kết quả bài kiểm tra là 4 nhóm người: DISC – D (Dominance) – I (Influence)-S (Steadiness) – C (Complaine). Sau khi phân nhóm, sinh viên được cô Vui giới thiệu và phân tích về đặc điểm của từng nhóm người, những các câu chuyện thú vị về 4 nhóm này.

Trải nghiệm bài trắc nghiệm tính cách, Lý Võ Minh Quang, sinh viên khóa 11 cho biết: “Qua buổi hội thảo, mình đã hiểu được thêm về bản thân mình để phát huy thế mạnh cũng như khắc phục khuyết điểm của bản thân cũng như dễ tạo dựng mối quan hệ trong công việc và cuộc sống sau này. Mình thấy bài trắc nghiệm hay và khá đúng với nhiều người bạn của mình. Hội thảo đúng là cơ hội vàng để giải đáp các thắc mắc và thư giãn sau một tuần học căng thẳng”.

Hậu NT