Đại học FPT- Nơi phụ huynh an tâm gửi gắm tương lai con em mình

Với nhiều thí sinh và phụ huynh, Kỳ thi sơ tuyển và học bổng của Đại học FPT giống như một “Tour guide” hấp dẫn khi vừa kết hợp thi cử, vừa có cơ hội dạo quanh, thăm quan khuôn viên trường mà mình yêu thích.

Ngày 12/05, kỳ thi sơ tuyển và học bổng của Đại học FPT đã thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc tham gia. Đưa con đi thi, được tận mắt chứng kiến quy trình làm việc chuyên nghiệp, được gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với các bạn sinh viên, tham quan ngôi trường, nhiều phụ huynh hồ hởi chia sẻ rằng Đại học FPT là nơi để mình an tâm gửi gắm, giúp các con vững bước trên hành trình sau này.

Vượt hàng trăm kilomet để hiện thực hiện giấc mơ từ năm lớp 10 của con

Đến từ Lào Cai, Ly Trang Linh (học sinh trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai) biết đến Đại học FPT từ năm học lớp 10 qua các phương tiện truyền thông. “Em tìm hiểu về Đại học FPT ngay từ năm học lớp 10 và đã thích trường từ lúc đó. Em có biết đến hình thức xét tuyển học bạ của trường nên đã đặt mục tiêu cố gắng trong suốt 3 năm học để trở thành sinh viên K15 – chuyên ngành Digital Marketing, Đại học FPT trong tương lai”.

Không để mất cơ hội, ngày 12/5, Trang Linh cùng mẹ đã vượt qua quãng đường hàng trăm kilomet để đến với Đại học FPT. Cô nàng quyết tâm chinh phục cho mình 1 suất học bổng giá trị của trường.

Cô Nguyễn Thị Hải (phụ huynh thí sinh Trang Linh) chia sẻ: “Linh rất thích và đã tìm hiểu rất nhiều về Đại học FPT. Linh cũng nói với bố mẹ rằng nhất định sẽ theo học tại đây dù có đạt được học bổng hay không. Cho tới hôm qua hai mẹ con lách cách chuẩn bị đồ đạc, tàu xe để lên đường đi thi, cô vẫn khá lo lắng vì sợ không đủ khả năng cho Linh theo học, nhưng hôm nay xuống thăm trường, được tận mắt tham quan, cô thấy môi trường học tập dành cho các con tuyệt vời quá. Sau này các con học xong lại được hỗ trợ tối đa về vấn đề việc làm nên cô yên tâm hơn nữa, cảm thấy những gì mình đầu tư cho tương lai của con thật xứng đáng. Mong con gái và các bạn thí sinh hôm nay sẽ có một kết quả tốt để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ.”

Yên tâm khi con lựa chọn Đại học FPT

Cũng có con tham dự kỳ thi sơ tuyển và học bổng của Đại học FPT ngày hôm nay, cô Vương Thị Ly đến từ Thuận Thành (Bắc Ninh) hồ hởi chia sẻ: “Thấy con phấn khởi bảo trả lời được hết các câu hỏi của đề trắc nghiệm mình cũng thấy mừng. Sáng sớm nay mấy mẹ con tất bật từ hơn 4 giờ sáng để tham dự kỳ thi. Đến trường thấy đẹp và khang trang, hiện đại bao nhiêu mệt nhọc cũng tan biến hết luôn (cười). Cho dù cháu có không đạt học bổng, tôi cũng vẫn lựa chọn Đại học FPT chứ không phải trường đại học nào khác để gửi gắm.”

Đến với kỳ thi sơ tuyển ngày 12/05 của Đại học FPT, cô Trần Thị Hương và bạn Tô Chí Hoàng (Hải Phòng) lại bén duyên với Đại học FPT từ những câu chuyện của người thân và bạn bè về một ngôi trường với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập hiện đại hỗ trợ tối đa cho người học và cơ hội việc làm đảm bảo sau khi ra trường. Cô Hương chia sẻ: “Ở gần nhà và cả người thân của mình cũng đã có con theo học tại Đại học FPT. Trước đây nghe kể về trường thì vẫn chỉ ậm ừ để đó, nhưng tìm hiểu mình thấy mô hình đào tạo của trường tốt nên quyết định cho con tham gia kỳ thi này. Hôm nay được cùng con đến để tham gia kỳ thi học bổng mới thấy trường đẹp, hiện đại, tiện nghi, khiến các mẹ yên tâm lắm. Dù đã thi xong rồi nhưng vẫn chúc con và tất cả các bạn sẽ có kết quả thật tốt”.

Phụ huynh em Hà My – dự thi chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số cũng bày tỏ sự an tâm: “Thấy My vốn có năng khiếu vẽ từ nhỏ nên gia đình cũng ủng hộ. Sau khi tìm hiểu thì biết ở ĐH FPT đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số hệ chính quy nên đã quyết định cho con tham gia thi. Hi vọng con đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển và học bổng lần này.”

Vẫn phải là Đại học FPT

Có con trai lớn đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm K13, Đại học FPT, cô Đặng Thị Hán hôm nay lại đưa thêm 1 cậu con trai tới tham gia kỳ thi sơ tuyển và học bổng của trường.

Con trai đầu của cô Hán là Nguyễn Tiến Dũng trong kỳ Fall 2018 vừa qua được vinh danh Cóc Vàng – danh hiệu mà bao sinh viên ĐH FPT mơ ước đạt được.

Trước đó gia đình và mọi người đều ủng hộ Tiến Dũng học Bách Khoa, nhưng từ khi được biết về Đại học FPT, Dũng đã quyết định chọn nơi đây làm điểm đến cho quãng đời sinh viên của mình. Dũng kể: “Mình biết đến ĐH FPT rồi tìm hiểu thì thấy hay hay, trường thì đẹp, các anh chị sinh viên thì năng động mà giảng viên lại hết sức trẻ trung, và còn vô số những điều cuốn hút khác nữa”. Chính vì thấy môi trường tốt, năng động nên anh chàng định hướng cho em học tại đây. Thế là hôm qua, mẹ Dũng đã dậy từ sớm để đưa em trai cậu – Nguyễn Tiến Trung (học sinh THPT Yên Lãnh, Mê Linh) tới tham dự kỳ thi của trường.

Cô Đặng Thị Hán tâm sự: “Đưa con đi cô cũng muốn cho cháu thử sức cũng như xem khả năng của con tới đâu. Con lớn nhà cô đang học tại trường Đại học FPT với suất học bổng 70%, kỳ vừa rồi được nhận giải thưởng Cóc Vàng. Cháu nó thấy môi trường tốt, năng động nên định hướng cho em học ở đây.  Năm lớp 11, Trung cũng có một giải Quốc gia về hoạt động ngoại khóa, hi vọng môi trường năng động của ĐH FPT sẽ bồi dưỡng thêm cho con”.

“Ai mà mới lên đây tham quan, dù giàu hay nghèo cũng hiểu học phí ở đây tuy có vẻ nhiều nhưng mà không hề đắt, vì trường đầu tư rất nhiều. Không gian thoáng đãng, kí túc xá an toàn, đặc biệt là sẽ ít bị cám dỗ. Chính vì thế gia đình mình cũng an tâm gửi con học ở đây.” – Cô Hán nhận định.

Kỳ thi sơ tuyển và thi học bổng của Đại học FPT ngày 12/05 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hàng nghìn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chúc cho các bạn sẽ có những kết quả thật xuất sắc như đúng kỳ vọng của chính mình, bố mẹ, người thân.

Phương Thảo – Hồng Hà