Đại học FPT tái hiện không gian Tết xưa trong trường đại học

Với hình ảnh gian hàng Tết, nhành hoa đào, tấm thiệp hồng, câu đối đỏ… những ngày này, Đại học FPT Đà Nẵng trở nên rộn ràng sắc xuân với những góc trang trí mang đặc trưng phong vị Tết xưa.

Tái hiện lại không gian văn hóa, phong tục Tết cổ truyền Việt Nam, Đại học FPT mong muốn lưu giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống đến sinh viên. Điều đặc biệt, không gian trang trí độc đáo và phá cách này được chính tay cán bộ và sinh viên nhà trường thực hiện.

Không gian ngày Tết tràn ngập ngày từ sảnh chính tòa nhà Gamma với cây ước nguyện. Tại đây, các bạn sinh viên có thể tự tay viết những lời yêu thương, lời chúc, nguyện ước để gắn lên cây.

Với ý nghĩa thiêng liêng mọi điều ước được viết trên cây nguyện ước sẽ thành sự thật, hoạt động trải nghiệm này thu hút rất nhiều sinh viên tham gia.

Trong không gian ngập tràn sắc xuân, sinh viên được trải nghiệm những hoạt động mua sắm các món hàng Tết như: hạt hướng dương, ô mai, bánh đậu xanh, kẹo đồng tiền…

Bạn Trần Thị Bích Ngọc – sinh viên trường Đại học FPT chia sẻ, góc trang trí Tết xưa thật sự rất ấm cúng. “Trong môi trường hiện đại vẫn tìm thấy được hình ảnh Tết xưa, chắc hẳn mọi người đều vô cùng háo hức được trở về nhà để đón Tết”, bạn Ngọc nói.

Theo Giaoducthoidai.vn