Sinh viên ĐH FPT và những câu chuyện “trên hành trình đi tìm chính mình” tại TEDxFPTUnversityHCMC

Mới đây, sinh viên ĐH FPT đã có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng nhiều diễn giả nổi tiếng như: Shark Khoa, KTS Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Khiemslays, ca sĩ Hoàng Trang… tại sự kiện TEDxFPTUnversityHCMC.

Sự kiện này là một chương trình truyền cảm hứng nổi tiếng toàn cầu, giúp các bạn trẻ chinh phục được những thách thức và vượt qua giới hạn bản thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để các sinh viên khám phá bên trong bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của diễn giả.

Câu chuyện của các diễn giả xoay quanh chủ đề “Extraordinary Steps” – Những bước đi đặc biệt trên hành trình đi tìm chính mình, vượt ra khỏi những mê cung, những rối ren của cuộc sống người trẻ.

Sinh viên ĐH FPT khá háo hức trước sự kiện đầy ý nghĩa và thiết thực này.

Mở đầu là câu chuyện của Youtuber Khiemslays về genZ. Gen Z là thế hệ những bạn trẻ sinh ra trong bối cảnh phát triển như vũ bão của internet và công nghệ số. Ở thời đại mà rất nhiều bạn đang “tán dốc” ở trên mạng xã hội thì cũng có những bạn đã sắm được nhà, được xe ở tuổi 19. Người trẻ đối mặt với rất nhiều cám dỗ, áp lực, khó khăn và đôi khi rất dễ đi chệnh hướng.

Do đó, có một con đường mà Khiêm gợi ý cho các bạn khi đối diện với những vấn đề, đó là: “Listen to your inner self. Talk to your loves ones. Accept and embrace the inevitability of failures. Take that break that you need so badly”. (Hãy lắng nghe nội tâm của bạn. Nói chuyện với những người thân yêu của bạn. Chấp nhận và đón nhận những thất bại không thể tránh khỏi).

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và hành trình thắp lửa trong công việc.

Với Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, những điều anh chia sẻ là hạnh phúc trên hành trình hoàn thiện công việc. Suốt 30 năm, anh cùng cộng sự xây dựng những công trình hạnh phúc với nền tảng là kiến trúc bản địa, tôn vinh văn hóa.

“Trong công việc, khi chúng ta có tần số rung động, chúng ta sẽ làm mọi thứ đẹp hơn”, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào nói.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm – Một gương mặt quen thuộc trong các chương trình tiếng Anh của VTV với các thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Nữ diễn viên xuất hiện trong đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh với vai diễn Cô giáo Hồng trong phim Mắt Biếc chia sẻ với sinh viên Đại học FPT.

Trong khi đó, sự xuất hiện của cô Hồng (phim Mắt biếc) – Nguyễn Lâm Thảo Tâm với câu chuyện về hành trình vượt qua nỗi sợ hãi, thúc đẩy sự tự tin của bản thân cũng giúp nhiều bạn trẻ có hướng đi đúng đắn.

“Hy vọng, với đúng tinh thần, các bạn sẽ thấu hiểu và cộng hưởng những gì mà TEDxFPTUniversityHCMC truyền cảm hứng. Ghi nhớ la bàn nội tâm và thực hiện thật tốt”, Thảo Tâm chia sẻ.

Phần chia sẻ cuối cùng là Shark Khoa (Lê Đăng Khoa) – anh là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt, từng được biết đến với Shark Tank Việt Nam.

Shark Khoa (Lê Đăng Khoa) chia sẻ câu chuyện về khởi nghiệp với sinh viên Đại học FPT.

Tại sự kiện, Shark Khoa mong muốn câu chuyện về khởi nghiệp sẽ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, với những kinh nghiệm quý báu của chính bản thân sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn, chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.

Theo Saostar.vn