Đại học FPT tham gia CFA Institute Research Challenge

Ngày 6/9, cuộc thi CFA Institute Research Challenge 2014 đã chính thức khởi động với sự góp mặt của 7 trường đại học trong khu vực Hà Nội. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học FPT tham gia cuộc thi ở quy mô toàn cầu dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính từ khắp các trường đại học trên thế giới.

Sinh viên FPT tại buổi phát động cuộc thi CFA Institute Research Challenge.

Là sân chơi dành cho những sinh viên có định hướng nghề nghiệp về đầu tư tài chính, CFA Institute Research Challenge yêu cầu các đội tuyển thực hiện việc phân tích định giá cổ phiếu và viết báo cáo, thuyết trình bằng tiếng Anh trước hội đồng gồm các chuyên gia tài chính cao cấp trong và ngoài nước.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế của một nhà phân tích tài chính (Financial Analyst), đặc biệt ở góc độ chuyên viên phân tích và định giá cổ phiếu. Đây là bước đệm nghề nghiệp rất tốt cho các bạn sinh viên năm 3, 4 hoặc vừa tốt nghiệp.

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào vòng Local final được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, đội vô địch cấp quốc gia sẽ tiếp tục thi đấu giải khu vực tổ chức tại Thái Lan, và đội vô địch khu vực sẽ tiếp tục thi đấu vòng Global toàn cầu.

Trong khuôn khổ buổi kick-off, các đội tuyển đã được BTC giới thiệu về chương trình cũng như thể lệ cuộc thi, đồng thời tư vấn, giải đáp những thắc mắc xung quanh CFA Institute Research Challenge.

Chị Nguyễn Hoài Phương – thành viên BTC cuộc thi CFA Institute Research Challenge – chia sẻ: “Cuộc thi sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, đánh dấu một mốc son trong quãng đời sinh viên, đem đến các cơ hội việc làm ở ngành đầu tư tài chính. Các vị trí từ chuyên viên quản lý danh mục đầu tư ở các quỹ đầu tư, ngân hàng đầu tư cho đến vị trí tư vấn doanh nghiệp, nhà điều hành doanh nghiệp… sẽ trở nên rộng mở đối với sinh viên”.

Sinh viên FPT Trần Thị Thu Hiền, một thành viên trong đội tuyển của Trường Đại học FPT cho biết: “Cuộc thi giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức, bổ sung vào kiến thức khi còn học đại học một cách bài bản. Nó còn là bước đệm giúp chúng em có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Đặc biệt khi tham gia cuộc thi, chúng em được học hỏi rất nhiều vì được làm việc và đào tạo bởi những mentor và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Tuy là lần đầu tiên Trường tham gia CFA Institute Research Challenge nhưng đội vẫn mong muốn và cố gắng hết sức sẽ được chọn để đại diện cho Việt Nam tiến sâu vào các vòng trong”.