Thử thách chính mình trong PS Challenge The Fear

Tối ngày 15, 16/9 vòng loại PS Challenge The Fear đã diễn ra trong sự trông đợi của sinh viên FU và 47 thí sinh. Những bài thuyết trình về nhiều chủ đề được lựa chọn và trình bày mang lại những niềm vui, sự hào hứng cho cuộc thi được chờ đợi nhất của FU Hòa Lạc trong tháng 9.

Public Speaking Challenge The Fear – cuộc thi kỹ năng thuyết trình, thuyết phục lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH FPT nhằm tạo cơ hội được thử thách, rèn luyện, phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng thuyết trình – một kỹ năng không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên FPT. Với gần 50 đơn đăng ký tham gia vòng loại, PS challenge the Fear là cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên FPT những ngày tháng 9.

Tối 15/9, trong không gian Black Box, vòng sơ loại Public Speaking Challenge The Fear với chủ đề “Tiếng nói sinh viên” là thử thách đầu tiên cho sinh viên FPT chia sẻ suy nghĩ và quan điểm cá nhân. Mỗi sinh viên tham dự chương trình sẽ có cơ hội để trình bày và thuyết phục ban giám khảo về một chủ đề tự chọn trong vòng 2 phút. Đêm thi đầu tiên của vòng loại, sự bùng nổ của 16 thí sinh thông qua các chủ đề đa dạng, phong phú. Từ những chủ đề gần gũi như đồng phục, cơm căng-tin, vì sao tôi FA… cho đến những vấn đề mang tính thời sự nóng bỏng như người đồng tính, bạo lực học đường, lối sống vô cảm. Sinh viên thể hiện sự điềm đạm, sâu sắc và chuyên nghiệp khi sử dụng các kỹ năng thuyết trình, body language và điều khiển chất giọng tốt.

Nhiều thí sinh thể hiện cá tính và quan điểm cá nhân khá rõ nét qua những phần thuyết trình với nội dung sâu sắc.

Ba vị giám khảo trong vòng sơ loại đến từ phòng phát triển cá nhân Đại học FPT đã thẳng thắn đưa ra những góp trên các khía cạnh như nội dung, giọng nói, ngôn ngữ hình thể…giúp thí sinh tự tin hơn và khắc phục những ưu – nhược của mình. Bên cạnh đó, những giây phút hóm hỉnh cùng những “lời khen có cánh” của 3 vị HLV cũng đã đem đến cho chương trình những tiếng cười thú vị.

Sau khi hoàn thành khá tốt phần thi của mình với đề tài về sức khỏe tình dục, Trịnh Đình Quyết ( SE K8) chia sẻ: “Mình cảm thấy khá hài lòng với phần thi khi trình bày mình đã có được sự bình tĩnh cao và thực hiện được hết khả năng của bản thân. Tuy nhiên mình chưa thật sự có được nhiều cảm xúc có thể do cuộc thi sơ khảo giới hạn thời gian khá ngắn và gấp rút.”

Sau hai đêm thi, với hơn 30 gương mặt của vòng sơ khảo, 9 sinh viên có phần thuyết trình xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết của PS Challenge the Fear. Các thí sinh sẽ có buổi tranning kỹ năng với ban tổ chức trước khi vòng chung kết với chủ đề “Ước mơ sinh viên” diễn ra tối ngày 22/09/2014 sắp tới.