Đại học FPT thăm và tặng quà cho trẻ phẫu thuật hở hàm ếch

Sáng ngày 28/8, đại diện cán bộ và sinh viên Trường Đại học FPT đã có chuyến thăm hỏi và trao tặng quà cho bệnh nhi phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT kiêm Giám đốc Quỹ Người FPT Vì Cộng đồng Trương Thanh Thanh đã đồng hành cùng sinh viên FPT trong hoạt động này.

Sinh viên FPT trao quà tận giường bệnh của một em bé.

Trong chương trình, đại diện cán bộ, sinh viên FPT và Tập đoàn FPT đã đến từng giường bệnh để trao tặng quà gồm sữa và lồng đèn trung thu cho các bệnh nhân ở đây. Chứng kiến những em nhỏ có hoàn cảnh không may, trên tay mang chiếc kim tiêm truyền máu vẫn tươi cười hay khó khăn nuốt từng ngụm sữa khi vết mổ vừa hết thuốc tê khiến sinh viên và người FPT không khỏi xót xa. Món quà mà cán bộ và sinh viên FPT chuẩn bị để tặng các em nhỏ những chiếc đèn giấy nhiều màu sắc và đồ chơi để chuẩn  bị đón Tết Trung thu đang đến gần.

Chương trình phẫu thuật nụ cười do Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” tài trợ thực hiện phẫu thuật đem lại nụ cười cho 83 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch từ ngày 25 – 29/8 tại khu vực phía Nam.  Hưởng ứng hoạt động thiện nguyện này của Tập đoàn, Khối Giáo dục FPT 3 miền đã đóng góp được trên 140 triệu trong tổng con số 2,3 tỷ đồng của Quỹ. Có tổng cộng 889 cán bộ, giảng viên FE tham gia chương trình này.

Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT kiêm Giám đốc Quỹ Người FPT Vì Cộng đồng Trương Thanh Thanh ân cần thăm hỏi từng trẻ em và người nhà về sức khỏe hiện trạng, hoàn cảnh gia đình… đồng thời bày tỏ sự động viên với các thành viên trong gia đình về một trang mới trong cuộc sống của các cháu bé đã mở ra.

Đây là các bệnh nhân trong tổng số 83 bệnh nhân sứt môi hở hàm ếch được phẫu thuật từ ngày 25-29/8, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Toàn bộ chi phí phẫu thuật này được tài trợ bởi chương trình phẫu thuật nụ cười thuốc Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng”. Quỹ được xây dựng trên tinh thần đóng góp tự nguyện một ngày lương được phát động trên toàn Tập đoàn. Hưởng ứng hoạt động thiện nguyện này, Trường Đại học FPT đã đóng góp được trên 140 triệu trong tổng con số 2,3 tỷ đồng của Quỹ.

Theo Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT kiêm Giám đốc Quỹ Người FPT Vì Cộng đồng Trương Thanh Thanh, năm 2014, với thông điệp “Tặng nụ cười, trao hạnh phúc”, FPT sẽ tài trợ phẫu thuật cho 100 trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Với mục đích cao nhất hướng tới là mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam thông qua những chương trình phẫu thuật miễn phí, Ban quản lý khuyến khích cá thành viên giới thiệu người quen, người thân bị dị tật hở hàm ếch và có hoàn cảnh cần hỗ trợ dịch vụ này. Được biết, để phẫu thuật lành đôi môi, cần khoảng 5 triệu đồng tiền thuốc men, viện phí, đi lại và ăn uống cho một bệnh nhân. Đợt phẫu thuật tiếp theo sẽ diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Hà Nội từ ngày 17-21/8. Cùng với hoạt động này, Tập đoàn tiếp tục triển khai chương trình tặng tủ sách cho những trường học khó khăn, ở vùng sâu trên cả nước.

Từ Đồng Tháp lên Sài Gòn, chị Phạm Thị Nhi, mẹ bé Cao Vương Hải (18 tháng), cho biết con chị vừa được phẫu thuật cách đây 2 tiếng. Bé đã uống được vài ngụm sữa đầu tiên sau ca mổ kéo dài. Chị Nhi tâm sự: “Khi sinh ra, biết con không được may mắn như những đứa trẻ khác, tôi rất thương và xót con. Trước đây, việc cho bé bú sữa rất khó khăn, mỗi lần bú bình là những lần mẹ con cùng khóc vì đau đớn. Giờ đây con đã ăn được, chơi ngoan và đặc biết là nụ cười rạng rỡ trở lại khiến người làm mẹ như tôi thật sự hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn”.

Sinh viên Nguyễn Bá Trưởng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất thương cho các bé, còn nhỏ tuổi đã phải chịu thiệt thòi. Qua những món quà nhỏ của chương trình cũng như những chia sẻ động viên với gia đình các cháu, mình hy vọng mang đến cho các bé những món quà nhỏ, những giây phút tươi vui khi ngày Tết Trung thu đang đến gần”.

Bên cạnh việc đồng hành với Tập đoàn FPT trong các hoạt động thiện nguyện chung, Trường Đại học FPT cũng tích cực phát động và thực hiện các chương trình từ thiện của mình như hiến máu nhân đạo, chuỗi hoạt động 100 Tủ sách Tiết thực tại các vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Như Quỳnh