Sinh viên hưởng 100% lương khi thử việc tại Toshiba

Thông tin này được công bố ngay trong chương trình tuyển dụng do Bộ phận Alumni & Placement thuộc phòng Công tác Sinh viên kết hợp cùng Công ty Toshiba Việt Nam tổ chức trong hai ngày 15 và 16/9. Chế độ đãi ngộ tốt cùng cơ hội làm việc, onsite tại nước ngoài là “sức hút” đối với gần 40 sinh viên FPT khóa 6B và 6C tham gia ứng tuyển tại đơn vị.

Gần 40 sinh viên FPT đã tham gia chương trình tuyển dụng tại Toshiba.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh tham quan môi trường làm việc của Toshiba, sinh viên FPT còn được lắng nghe các lĩnh vực hoạt động của Công ty Toshiba Việt Nam cũng như các chế độ đãi ngộ đặc biệt khi làm tại công ty như 3 tháng thử việc hưởng lương 100%, mức tăng lương dao động từ 8% đến 40%/lần, chế độ hỗ trợ học tiếng Nhật cho từng cấp độ, học tiếng Nhật miễn phí…

Theo chị Vũ Thị Thanh Nga – cán bộ đầu mối Bộ phận Alumni & Placement, điều đặc biệt nhất trong hoạt động tuyển dụng tại Công ty Toshiba lần này là số lượng tuyển dụng không giới hạn, chỉ cần sinh viên nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất về CNTT và chế độ đãi ngộ tốt mà công ty cam kết mang lại cho sinh viên FPT.

Tại chương trình, sinh viên FPT phải trải qua bài kiểm tra dành cho gần 40 ứng viên diễn ra trong vòng 60 phút, gồm GMAT, IQ, Basic IT. Tất cả các ứng viên đạt điểm chỉ phải tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, dự kiến diễn ra từ ngày 24/9 – 2/10. Sau vòng thi cuối cùng này, các bạn đủ tiêu chuẩn sẽ trở thành thành viên của Công ty Toshiba Việt Nam.

Chương trình tham quan và ứng tuyển ngày 15 và 16/9 là lần đầu tiên Trường Đại học FPT phối hợp với Công ty Toshiba tổ chức chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ phận Alumni & Placement “ra quân” sau Lễ Bảo vệ Đồ án (29-30/8) của sinh viên FPT. Được biết, trong số gần 40 sinh viên tham gia chương trình, khá nhiều bạn chưa chính thức nhận Bằng Tốt nghiệp đại học.

Bên cạnh một số lượng không ít sinh viên FPT được doanh nghiệp trong và ngoài nước chào đón ngay cả khi chưa tốt nghiệp, đa số các bạn đều được đánh giá là khá chủ động trong việc tìm kiếm việc làm. Dù vậy, kết nối sinh viên với doanh nghiệp vẫn luôn được Trường Đại học FPT xác định là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa. Mục tiêu mà Nhà trường hướng tới là đem đến cho sinh viên FPT nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn hơn nữa trong công việc của các bạn sau này.