Đại học FPT thắng lớn tại chung kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020

Những cô gái đến từ Đại học FPT campus HN đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020 bảng tiếng Nhật.

Ngày 1/10, đêm chung kết FPT Edu NihongoEng 2020 đã được tổ chức tại campus Cần Thơ. Sau 3 vòng đấu gay cấn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, top 12 FPT Edu NihongoEng 2020 đã có nhiều phần tranh biện vô cùng ấn tượng, những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục.

Cuối cùng, ngôi vị quán quân sàn đấu ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật quy mô nhất FPT Edu – FPT Edu NihongoEng 2020 đã có chủ: Đội Draquins tới từ FSchool Cần Thơ và Himari tới từ ĐH FPT Hà Nội đã chính thức bước lên bục cao nhất bảng đấu tiếng Anh và tiếng Nhật để nhận giải thưởng 30 triệu đồng trong buổi chung kết cuộc thi.

Bên cạnh quán quân bảng Tiếng Nhật, các đội đến từ Đại học FPT còn giật được nhiều giải thưởng tại đấu trường ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng 2020 bao gồm:

Bảng đấu tiếng Anh: giải nhì – Virtual Toast (ĐH FPT TP.HCM), giải ba: The Holy Charger (ĐH FPT Hà Nội).

Bảng đấu tiếng Nhật: giải nhì thuộc về Kaise(ĐH FPT Hà Nội), giải ba thuộc về Wanwan (ĐH FPT Cần Thơ) và giải khuyến khích thuộc về Blink Blink (ĐH FPT Hà Nội).

Các đội đã phải đánh bại 122 đội thi đối thủ khác để mang về chiến thắng thuyết phục. Chia sẻ ngay sau chung kết, đại diện Himari cho biết: “Đến giờ chúng em vẫn không thể tin được mình đã có thể chạm tay vào chiếc cúp quán quân. NihongoEng 2020 thật sự đã cho chúng em quá nhiều từ kiến thức, trải nghiệm lần đầu đến thăm Cần Thơ cho tới cả những người bạn mới”.

Các giải thưởng còn lại tại bảng đấu tiếng Anh bao gồm: giải nhì – Virtual Toast (ĐH FPT TP.HCM), giải ba và giải khuyến khích lần lượt là The Holy Charger (ĐH FPT Hà Nội) và TEP (Cao đẳng Quốc tế BTEC TP.HCM). Tại bảng đấu tiếng Nhật, giải nhì thuộc về Kaise(ĐH FPT Hà Nội), giải ba và giải khuyến khích lần lượt thuộc về Wanwan (ĐH FPT Cần Thơ) và Blink Blink (ĐH FPT Hà Nội).

Theo FPT Edu