Quán quân NihongoEng 2020 bảng Tiếng Nhật: “Chúng mình đã phục thù thành công”

“NihongoEng là cuộc thi ngôn ngữ có quy mô toàn quốc đầu tiên cả 3 thành viên thử sức. Sau khi dừng chân ở vòng Bán kết NihongoEng 2019, năm nay chúng mình trở lại với quyết tâm phục thù và đã chinh phục được mục tiêu cả nhóm đặt ra”.

Sau gần 2 tháng gắn bó với cuộc thi ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật NihongoEng 2020, các cô gái của đội Himari (Trường Đại học FPT Hà Nội) đã giành được tấm vé bước vào đêm Chung kết ngày 1/10. Trải qua các phần thi gay cấn, tư duy sáng tạo cùng sự tự tin trong cách giao tiếp, xử lý tình huống đã giúp các thành viên Himari thuyết phục thành công ban giám khảo, xuất sắc trở thành Quán quân NihongoEng mùa thứ hai bảng Tiếng Nhật.

Hãy cùng trò chuyện với Himari để biết cảm xúc sau cuộc thi của các bạn ấy như thế nào nhé!

Himari (Trường Đại học FPT Hà Nội) – Quán quân NihongoEng 2020 bảng thi Tiếng Nhật

Xin chào Himari! Cảm xúc hiện giờ của các bạn như thế nào khi chỉ mới ít phút trước được xướng tên Quán quân bảng thi Tiếng Nhật?

Chúng mình vô cùng bất ngờ, không thể tin nổi vào mắt mình khi màn led hiện tên đội Quán quân bảng thi Tiếng Nhật. Năm ngoái, chúng mình cũng tham gia NihongoEng nhưng chỉ vào được vòng Bán kết. Trở lại với cuộc thi năm nay với quyết tâm phục thù, các thành viên đã vượt qua giới hạn bản thân và chinh phục được mục tiêu cả nhóm đặt ra.

Chiến thắng lần này có ý nghĩa như thế nào đối với cả nhóm Himari?

NihongoEng 2020 đã giúp cả nhóm chứng minh được năng lực bản thân cũng như tạo đà cho bọn mình phát triển sau này. Bước ra từ cuộc thi, chúng mình đã có thêm tự tin vào bản thân – “À, mình cũng giỏi mà” – và điều đó khiến mỗi cá nhân hiểu rằng không được sợ, không được từ bỏ và đừng bao giờ ngại thử thách chính mình.

Các thành viên Himari “phục thù thành công” trong lần trở lại NihongoEng 2020

Các thành viên của Himari đã từng tham gia cuộc thi toàn quốc nào chưa và đâu là bí quyết để giành chiến thắng mỗi khi “chinh chiến”?

NihongoEng là cuộc thi ngôn ngữ có quy mô toàn quốc đầu tiên mà cả nhóm tham gia và đây là năm thứ 2 chúng mình góp mặt tại sân chơi này. Để có thể giành được kết quả tốt nhất, chúng mình rất coi trọng kỹ năng teamwork. Trong suốt thời gian tham dự NihongoEng, mạch kết nối của chúng mình chưa từng bị gián đoạn. Từng người đều tương tác thật tốt với nhau và giữ tinh thần thoải mái trong suốt các vòng thi.

Nhiều bạn học sinh, sinh viên chia sẻ rằng mình bị rơi vào trạng thái chán nản sau một thời gian học ngoại ngữ. Vậy thì Himari có lời khuyên nào cho các bạn ấy không?

Chúng mình cũng từng có một thời gian cảm thấy chán học ngôn ngữ Nhật và loay hoay không tìm ra hướng đi. Những lúc như thế các thành viên đã tìm tới thầy cô tại Trường Đại học FPT Hà Nội và nhận được một khuyên rất ý nghĩa: “Khi chán nản muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ đến lý do mà mình bắt đầu”.

Học ngoại ngữ là một hành trình và chúng ta luôn phải đặt vào đó từng cột mốc để vượt qua. Cảm thấy tự hào khi chinh phục được khó khăn sẽ giúp chúng ta phấn khích và vươn xa hơn nữa. Chiến thắng tại NihongoEng 2020 cũng là một cột mốc mà chúng mình đặt ra và đã nhận được “trái ngọt” sau khi nỗ lực hết mình.

Nhìn lại hành trình gần 2 tháng tham dự NihongoEng 2020, bạn ấn tượng nhất với điều gì?

Có lẽ đó là đại gia đình FPT Education! NihongoEng là cơ hội mà mình nghĩ sẽ hiếm có tại các cơ sở giáo dục khác khi trao cho học sinh, sinh viên cơ hội trải nghiệm trên quy mô toàn quốc, khuyến khích chúng mình học tập tốt hơn. Bước qua mỗi vòng thi, mình được gặp gỡ với rất nhiều người bạn tuyệt vời và được hướng dẫn bởi các thầy cô siêu tâm lý.

Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn tình nguyện viên tại Trường Đại học FPT Cần Thơ đã luôn ở cạnh và nhiệt tình hỗ trợ. Dù xa nhà hàng nghìn cây số nhưng chúng mình không hề cảm thấy xa lạ hay lạc lõng.

Cảm ơn Himari vì những chia sẻ rất chân thành. Chúc nhóm sẽ không ngừng cố gắng và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

FPT EDU