Khám phá campus ĐH FPT sẽ đăng cai tổ chức “Ngày hội Toán học mở 2020”

Ngày 4/10, Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề “Mathematics is Everywhere” sẽ chính thức khai mạc tại campus ĐH FPT Cần Thơ – ngôi trường nổi tiếng với không gian học tập gần gũi với thiên nhiên và truyền cảm hứng sáng tạo của đất miền Tây.

Toạ lạc ở số 600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, TP Cần Thơ, Trường Đại học FPT Cần Thơ là không gian học tập hiện đại dành cho sinh viên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sảnh toà nhà giảng đường Beta với không gian được thiết kế theo kiến trúc rạp hát phù hợp với việc tổ chức các sự kiện trang trọng của Trường cũng chính là khu vực chính của Ngày hội Toán học 2020.

Để được chọn là nơi tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020, Trường Đại học FPT không chỉ đáp ứng tiêu chí về không gian tổ chức rộng mà còn là ngôi trường có những phòng học được thiết kế theo phong cách hiện đại, tích hợp sử dụng các thiết bị công nghệ cao như: máy lạnh, máy chiếu, màn chiếu, loa, bảng, bàn ghế học tập.

Bên cạnh những cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu trực tiếp cho Ngày hội Toán học mở 2020, Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ còn là không gian có thể gây ấn tượng với người đến tham dự ngày hội nhân đó tham quan khuôn viên trường bằng những điểm must-go trong campus như thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho sinh viên.

Ngay trong thư viện, Trường còn bố trí khu ghế lười dành cho sinh viên có thể tra cứu tài liệu, đọc sách hoặc thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.

Campus Trường ĐH FPT cũng có những không gian học tập mở, tràn ngập ánh sánh tự nhiên và gần gũi với cây cỏ được xếp đặt xen kẽ ngay trong không gian các tầng của toà nhà giảng đường.

Ngôi trường này còn là nơi có phòng học thực hành hiện đại cho sinh viên. Đến tham dự Ngày hội Toán học mở 2020, người tham dự nhất định nên ghé qua phòng Lab với dàn 20 “trái táo” iMAC được trang bị để phục vụ cho việc học của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa của trường.

Cách đó không xa là Phòng AI & IoT hiện đại của sinh viên ngành CNTT, nơi giúp sinh viên ứng dụng Toán học trong CNTT để nghiên cứu, thực hành và làm ra nhiều sản phẩm lý thú phục vụ cho quá trình học tập.

Một góc sảnh được thiết kế mô phỏng quầy lễ tân khách sạn. Với quy mô tận “6 sao”, khách sạn Hovilo vừa là nơi thực tập dành cho sinh viên vừa là không gian ấn tượng với khách tham quan campus Cần Thơ.

Hay dạo bước qua khu ký túc xá với trang thiết bị hiện đại như máy lạnh, sofa, TV, giường tầng, sân phơi đồ, bãi giữ xe, an ninh 24/24… và luôn hỗ trợ sinh viên với mức giá hợp lý.

Không chỉ đầu tư cho việc học tập, Đại học FPT Cần Thơ còn chú trọng đến sức khoẻ và đời sống tinh thần của sinh viên khi xây dựng các công trình thể thao như sân bóng rổ, sân bóng chuyền, khu vực street work out…

Nơi tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020 cũng là trường đại học đầu tiên trong khu vực sở hữu sân bóng tiêu chuẩn, với sân có thể chia nhỏ làm 2 sân 7 người và 5 sân 4 người.

Cuối cùng, thời điểm tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020 cũng là khi hồ sen của Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ đang mùa khoe sắc. Đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân gây lưu luyến cho không ít bạn trẻ, người tham dự chương trình.

Với không gian hiện đại, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, campus Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức thành công Ngày hội Toán học mở (Math Open Day) 2020 sắp tới.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day – MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2020, dưới sự đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương và được Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào ngày 4/10/2020. Có thể nói, đây là lần đầu tiên những người yêu Toán tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được trải nghiệm một sự kiện Toán học có mặt các chuyên gia Toán học nổi tiếng thế giới và trong nước cũng như tham gia các hoạt động giàu tính ứng dụng như Ngày hội Toán học mở 2020.

Theo FPT Edu