Đại học FPT thắng rực rỡ tại giải RMIT Open Chess Tournament 2015

Độc chiếm toàn bộ bảng nữ cờ vua đồng thời ẵm luôn HCV đồng đội (tính 5 thứ hạng cao nhất ở cả bảng nam và nữ), Đại học FPT thắng rực rỡ tại giải RMIT Open Chess Tournament 2015 tổ chức trong 2 ngày 12-13/12/2015.

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 20 trường đại học trong khu vực phía Nam, bao gồm các trường thuộc khu vực tỉnh Bình Dương và TP. Vũng Tàu. Với số lượng 132 VĐV tham gia thi đấu (97 VĐV nam và 35 VĐV nữ) đây là giải đấu lớn nhất trong năm 2015 dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích cờ vua với sự bảo trợ của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

 

Kỳ thủ Hồng Duyên (phải) bắt tay thân thiện đối thủ trước giờ thi đấu.

Kỳ thủ Hồng Duyên (phải) bắt tay thân thiện đối thủ trước giờ thi đấu.

Với cương vị là đơn vị nhất toàn đoàn năm 2014, năm nay đoàn Đại học FPT có 8 VĐV tham gia thi đấu (4 nam, 4 nữ) với quyết tâm bảo vệ vị trí số một của mình. Sau lễ khai mạc, các VĐV bắt đầu bước vào ngày thi đấu đầu tiên với 4 ván trong tổng số 9 ván đấu của giải. Giải được điều hành bởi tổng trọng tài đến từ Liên đoàn Cờ Việt Nam và áp dụng luật thi đấu như các giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia.

 

Đại học FPT độc chiếm 3 huy chương nội dung cờ Vua nữ.

Đại học FPT độc chiếm 3 huy chương nội dung cờ Vua nữ.

Sau 2 ngày thi đấu căng thẳng, Đại học FPT đã thể hiện bản lĩnh và phong độ vững vàng để độc chiếm bảng nữ, mang về 1HCV cờ vua nữ thuộc về sinh viên Trần Thị Hồng Duyên (khóa 8). Đây là lần thứ 5 liên tiếp Hồng Duyên nắm giữ vị trí số một ở bảng nữ tại các giải đấu dành cho sinh viên có sự góp mặt của Đại hoc FPT. Tân sinh viên Phạm Hoàng Tuyết Ngân giành 1 HCB, dù mới gia nhập CLB nhưng Ngân đã nhanh chóng thể hiện khả năng vượt trội. Hiện Tuyết Ngân là Phó chủ nhiệm CLB cờ (FCC, Đại học FPT). Và 1 HCĐ thuộc về sinh viên Nguyễn Hải Phương Uyên (khóa 7), Phương Uyên được đánh giá là một trong những thành viên chủ chốt của đội cờ, Đại học FPT. Năm 2014, Phương Uyên đã giành được 1 HCV và 1 HCĐ tại giải RMIT mở rộng.

Tại bảng nam, do trùng thời gian thi kết thúc môn, sinh viên Trương Thanh Lâm (khóa 8) phải bỏ thi đấu 2 ván đầu tiên nhưng Lâm đã toàn thắng 7 ván còn lại để suất xắc đứng thứ 7 trong tổng số 97 VĐV nam tham gia thi đấu. Riêng tân chủ nhiệm Hà Lê Duy Khang dù mới chuyển từ cờ Tướng qua thi đấu cờ Vua nhưng cũng đứng hạng 9 và cùng với thành tích bảng nữ. Một lần lần nữa Đại học FPT lại nắm giữ HCV nội dung cờ Vua đồng đội.

 

CLB Cờ, Đại học FPT nhận cờ lưu niệm từ đại diện ban tổ chức. Đại học FPT là "khách mời" quen thuộc đồng thời là đối thủ đáng gờm của Đại học RMIT.

CLB Cờ, Đại học FPT nhận cờ lưu niệm từ đại diện ban tổ chức. Đại học FPT là “khách mời” quen thuộc đồng thời là đối thủ đáng gờm của Đại học RMIT.

Ngoài các VĐV đạt thành tích cao ra thì cả 8 VĐV của đoàn Đại học FPT đã nỗ lực thi đấu hết mình và tham gia giao lưu kết bạn với rất nhiều các bạn sinh viên khác. Tham gia giải đấu là dịp để kỳ thủ Đại học FPT có cơ hội cọ xát, trau dồi, phát triển kỹ thuật, chiến lược, nơi giao lưu, gặp gỡ bạn bè yêu thích bộ môn thể thao trí tuệ này.

Thành tích nổi bật của Đại học FPT tại giải đấu lần này là kết quả của những buổi tập luyện tích cực có hiệu quả của CLB và sự quan tâm tạo điều kiện của phòng Công tác sinh viên.

Bước qua năm 2016, Câu lạc bộ Cờ –  FCC đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho giải Cờ Xuân hàng năm và với chiến lược nâng cao khả năng chuyên môn FCC đang nhắm tới giải sinh viên toàn quốc 2016 và các giải đấu đấu bán chuyên nghiệp.