Hoàng Phương Nga nhận giải “Nữ sinh CNTT tiêu biểu 2015’’

Với thành tích học tập và hoạt động phong trào nổi bật, Hoàng Phương Nga, sinh viên khóa 8 ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT đã được lựa chọn và vinh danh trong lễ trao giải “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật” vừa được tổ chức chiều ngày 11/12/2015 tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch Hội đồng trao giải thưởng bày tỏ sự tin tưởng vào nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam. Ông đặc biệt quan tâm và nhấn mạnh ý nghĩa giải thưởng “Nữ sinh CNTT tiêu biểu’’: “Hy vọng các bạn nữ sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước. Trung ương Đoàn sẽ luôn theo dõi, ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các bạn nữ sinh phát huy được khả năng, năng lực của mình”.

Sinh viên Hoàng Phương Nga, thứ 2 từ phải sang cùng 19 nữ sinh các trường đại học trong cả nước nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ chương trình.

Sinh viên Hoàng Phương Nga, thứ 2 từ phải sang cùng 19 nữ sinh các trường đại học trong cả nước nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ chương trình.

Bước trên bục vinh quang cùng 19 nữ sinh CNTT tiêu biểu khác, nữ sinh Đại học FPT tỏ ra rạng rỡ, vui mừng, phấn khởi. Hoàng Phương Nga chia sẻ: “Em rất vui, bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng rất lớn đối với cá nhân em. Là đại diện duy nhất của trường Đại học FPT nhận giải thưởng này trong năm nay, em thực sự rất vui và tự hào. Đây cũng là động lực to lớn giúp em có thể tiếp tục theo đuổi, cố gắng hơn trên con đường mình đã chọn”.

Từ hàng ghế khán giả, nhìn con gái lên sân khấu nhận giải thưởng, bố mẹ của Hoàng Phương Nga không giấu được sự xúc động, niềm tự hào. “Là cha mẹ, nhìn thấy con mình trưởng thành, tiến bộ từng ngày khi qua mỗi năm học tại Đại học FPT, bác cảm thấy rất tự hào, xúc đông. Cảm ơn trường đã tạo ra môi trường học tập tuyệt vời để cháu Nga phát triển và rèn luyện” – Bác Hoàng Tiến Huynh, bố nữ sinh Phương Nga cho biết.

 

Nữ sinh Đại học FPT rạng ngời hạnh phúc bên bố mẹ trên bục vinh danh.

Nữ sinh Đại học FPT rạng ngời hạnh phúc bên bố mẹ trên bục vinh danh. Đây là năm thứ 8 ĐH FPT có đại diện giành giải nữ sinh CNTT tiêu biểu.

Với danh hiệu “Nữ sinh CNTT tiêu biểu 2015’’, Hoàng Phương Nga đã góp thêm vào bảng vàng thành tích của Đại học FPT cùng những cái tên khác như:  Đồng Thị Hồng Thắm và Nguyễn Phương Linh năm 2013, Nguyễn Hoàng Thanh Phương và Lê Thị Nhị Hà năm 2012, Ngô Ngọc Mai và Nguyễn Phước Bội Trân năm 2011…

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả cầu vàng” và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật” là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức thường niên.

Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật” năm 2015 được trao cho 20 sinh viên của 16 trường Đại học, Học viện trong cả nước. Theo Ban tổ chức, được chọn lựa từ 70 hồ sơ đề cử của 32 trường Đại học, Học viện trong cả nước, 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất được nhận phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” năm 2015 đều đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu.

Mỗi nữ sinh được trao tặng phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” năm 2015 sẽ được nhận Biểu trưng phần thưởng; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm theo 6,5 triệu đồng tiền thưởng.

 

Hoàng Phương Nga

– Sinh viên khóa 8, ngành Kỹ thuật phần mềm

– Sinh viên Giỏi kỳ Summer, sinh viên Giỏi học kỳ Fall 2013, sinh viên Giỏi học kỳ Spring 2014 và học kỳ Fall 2014

– Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2014

– Học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học FPT

– Thành viên sáng lập, giảng viên của dự án “Funny Programming”

– Giải Khuyến Khích FU-Debate Tournamen

– Giải nhì Mini-Debate Camp (Y2D)

– Huy chương Vàng giải đấu tranh hùng đoạt Cóc Vương do Đại học FPT tổ chức năm 2013