Thăm Đại học FPT, Đại sứ Sri Lanka mang theo nhiều cơ hội hợp tác

Đại học Sliit và Morawa là hai ngôi trường về CNTT được bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke – Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam giới thiệu, kết nối với Đại học FPT cho đợt công tác, dự kiến vào tháng 2/2016 của đại diện Nhà trường ở đất nước xinh đẹp này.

Chuyến thăm của đoàn Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam do bà Đại sứ dẫn đầu đã diễn ra sáng ngày 16/12, tại Trường Đại học FPT, campus Hòa Lạc. Buổi làm việc nhằm tìm kiếm cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa Đại học FPT và các trường đại học của Sri Lanka.

Tiếp đón đoàn Đại sứ quán, có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO). Chào mừng sự hiện diện lần đầu tiên của bà Đại sứ Sri Lanka tại Trường Đại học FPT, TS. Đàm Quang Minh bày tỏ mong muốn được thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác của Trường với các bạn hữu thuộc đất nước Sri Lanka xinh đẹp.

Chuyến thăm và làm việc hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội học tập, giao lưu của sinh viên Việt Nam và Sri Lanka.

Chuyến thăm và làm việc hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội học tập, giao lưu của sinh viên Việt Nam và Sri Lanka.

Trong khuôn khổ chương trình, bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO) – đã giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức, mô hình đào tạo cũng như mạng lưới hợp tác của Trường Đại học FPT với các trường đại học uy tín thuộc trên 60 quốc gia trên toàn thế giới. Riêng ở chương trình ngắn hạn, mỗi năm Trường Đại học FPT đón khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 20 nước và vùng lãnh thổ.

Dành nhiều lời ngợi khen về tầm nhìn và định hướng cũng như quy mô đào tạo của Trường Đại học FPT, bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke – Đại sứ Sri Lanka cho biết, thời gian tới bà sẽ liên hệ và kết nối Trường Đại học FPT với các đại học của đất nước mình. Ngoài các chương trình trao đổi, đại diện cao nhất của Sri Lanka tại Việt Nam cũng hứa sẽ nỗ lực để giới thiệu và đem về nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học FPT nói riêng.

Đặc biệt, với dân số khoảng 20 triệu người, Sri Lanka gây ấn tượng với hệ thống giáo dục miễn phí phủ từ cấp tiểu học lên bậc đại học. Chính vì thế, sinh viên quốc tế đến đây du học được hưởng lợi rất nhiều từ nền giáo dục của Sri Lanka.

Bày tỏ cảm kích với sự quan tâm của đại diện Sri Lanka, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thông tin cần thiết từ phía Đại sứ quán cho chuyến công tác dự kiến tháng 2/2016 của đại diện Trường tại Sri Lanka. “Việc hợp tác có thể bắt đầu bằng việc trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai Trường”, TS. Đàm Quang Minh cho biết.

Sau buổi làm việc đoàn Đại sứ quán Sri Lanka cũng đã đi thăm một số hạng mục của Trường Đại học FPT, xem sinh viên FPT tập Vovinam, thăm tòa nhà Alpha, thăm ký túc xá, thăm khu nhà ăn và đặc biệt còn dùng bữa trưa ngay tại đây để cảm nhận không khí và bữa ăn của cán bộ và giảng viên Đại học FPT.