Đại học FPT TP. HCM truyền cảm hứng học tập cho sinh viên với tượng “Self-made Man”

Sáng ngày 25/10/2020, bức tượng nổi tiếng thế giới có tên “Self Made Man” đã được đặt ngay tại sân trường Đại học FPT Tp. HCM thu hút sự quan tâm và chú ý của các bạn sinh viên. Với ý nghĩa giáo dục đặc biệt, bức tượng này chắc hẳn sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Tượng Self Made Man được đặt tại sân trường Đại học FPT Tp. HCM từ sớm thu hút sự chú ý của các sinh viên.

“Self-made Man” là một cụm từ cổ điển được đặt ra vào ngày 2 tháng 2 năm 1832 bởi Henry Clay tại Thượng viện Hoa Kỳ, để mô tả một người thành công bằng năng lực của chính người đó, chứ không phải bởi các điều kiện từ bên ngoài.

Vào năm 1987, Bobbie Carlyle lần đầu tiên đưa hình tượng Self-made man đến với công chúng với hình ảnh của một Bức tượng đồng về người đàn ông đang tự khắc hình ảnh chính bản thân mình từ đá. Sự độc đáo về mỹ thuật của bức tượng cùng với ý nghĩa sâu sắc về tinh thần kiên trì, sự cố gắng và nổ lực của con người, bức tượng này trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của Bobbie Carlyle và được đặt ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện tại, một phiên bản của bức tượng đang được đặt tại Denver’s Writer Square, Mỹ.

Bức tượng Self Made Man tại khuôn viên Học viện công nghệ Rosether Hulman tại thành phố Terre Haute, Hoa Kỳ. Ảnh Internet

Với triết lý đào tạo của Trường Đại học FPT: Giáo dục và đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học. Bức tượng “Self Made Man” được đặt ngay trung tâm sân trường, nơi trang trọng được bao quanh bởi 4 dãy trường, có thể dễ dàng nhìn thấy nhất từ bất cứ hướng nào, chính là những lời nhắn nhủ mà nhà trường muốn gửi đến các thế hệ sinh viên. Bằng chính năng lực của bản thân, cùng với sự cố gắng, kiên trì, thành công sẽ đến với mình.

Thầy Lê Trường Tùng- Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT cùng bức tượng Self Made Man tại sân trường Đại học FPT TP.HCM. Ảnh FU HCM

Tổng hợp (FU HCM, Internet)