Đại học FPT và ĐH RMIT ký kết MOU về chương trình đào tạo

Chiều ngày 5/11, Trường Đại học FPT và Đại học RMIT đã ký biên bản hợp tác (MOU) về đào tạo tiếng Anh và công nhận tín chỉ học tập tương đương của hai bên.

Lễ ký kết hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên FPT và sinh viên RMIT có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên môn.

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Đại học FPT có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc ĐH FPT Hòa Lạc, Ths. Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế, Ths. Vũ Chí Thành – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Ths. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Anh Đại học FPT và THPT FPT cùng đại diện một số phòng, ban chức năng của Trường.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và Giáo sư Gael McDonald – Hiệu trưởng – Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam đại diện hai bên ký kết.

Về phía Đại học RMIT, có Giáo sư Gael McDonald – Hiệu trưởng – Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, TS. Matthew Sukumaran – Giám đốc điều hành và Phó Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, ông Philip Dowler – Trưởng chi nhánh Hà Nội và bà Võ Thùy – Giám đốc thi hành.

Tại Lễ ký kết, Trường Đại học FPT và Đại học RMIT chia sẻ lộ trình học tập với các giai đoạn học tập của sinh viên theo từng giai đoạn học kỳ. Theo đó, liên quan đến việc thiết lập và tăng cường các tiêu chuẩn chuyên môn, hai bên thống nhất chuyển đổi tín chỉ lẫn nhau cho các chương trình thuộc ngành học tương đương giữa Đại học FPT và RMIT Việt Nam.

Sau Lễ ký kết, công tác trao đổi, đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục được tiến hành để đưa ra một lộ trình hợp tác hợp lý về các hoạt động đã được nhất trí trong MOU, nhằm mang tới nhiều ích lợi nhất cho sinh viên hai bên. Dự kiến, thời gian tới, Đại học FPT và RMIT Việt Nam sẽ cử các đội ngũ chuyên môn gồm đại diện Ban Đào tạo và Phát triển chương trình, đại diện Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên, bộ phận phát triển các chương trình tiến, đào tạo sẽ gặp gỡ và bàn thảo cụ thể.

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc(link is external).

Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử. Hiện, RMIT Việt Nam có campus tại Hà Nội và TP. HCM.

Trước Lễ ký kết, đại diện RMIT đã có 1 tour đi tham quan cơ sở vật chất của Đại học FPT, xem lại một số hình ảnh về chương trình:

Đoàn khách đến từ Đại học RMIT ghé thăm hệ thống thư viện của Đại học FPT.

Giáo sư Gael McDonald – Hiệu trưởng – Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, ngắm sách tại Thư viện của Đại học FPT.

Đoàn đến thăm một lớp học của sinh viên FPT.

Đoàn đến thăm một lớp học của sinh viên Đại học FPT.

Trên tầng cao nhất tòa nhà Alpha – nơi có thể bao quát mọi khung cảnh của campus Hòa Lạc, đoàn khách bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất và cảnh quang khoáng đạt của Đại học FPT.

Lễ ký kết giữa Đại học FPT và Đại học RMIT hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai trường có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên môn.

Công tác trao đổi để đưa ra lộ trình triển khai cụ thể giữa đại diện Trường Đại học FPT và Đại học RMIT sẽ được triển khai trong thời gian tới.