Vovinam đem về 4 huy chương cho Đại học FPT

Trong ngày thi đấu thứ 2 (08/11/2015) tại Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V, tuyển Đại học FPT đã giành được 4 huy chương, tranh tài ở bộ môn Vovinam.

Bốn huy chương thuộc phần hội diễn gồm: 2 huy chương bạc tại các nội dung Đa luyện tay không nam và Long hổ quyền đồng đội, 2 huy chương đồng tại các nội dung Tứ tượng côn pháp và Tự vệ nữ. Riêng ở phần đối kháng, tuyển thủ Hoàng Đăng Tuân đã có dịp so tài với một đối thủ “đáng gờm” đến từ Đại học Hà Tĩnh. Hai tuyển thủ đã cống hiến cho các khán giả những màn trình diễn võ thuật đẹp mắt và mãn nhãn.

 

Hoàng Đăng Tuân đã có trận đấu nảy lửa với một tuyển thủ đến từ Đại học Hà Tĩnh trong sáng 08/11. Với chiến thắng ở hiệp phụ, Tuân đã giành được tấm vé bước vào vòng bán kết ở nội dung đối kháng.

Hoàng Đăng Tuân (phải) đã có trận đấu nảy lửa với một tuyển thủ đến từ Đại học Hà Tĩnh trong sáng 08/11. Với chiến thắng ở hiệp phụ, Tuân đã giành được tấm vé bước vào vòng bán kết ở nội dung đối kháng.

Với chiến thuật “giữ sức thăm dò đội thủ”, tuyển thủ đến từ ngành Kỹ thuật phần mềm đã có chiến thắng thuyết phục và giành ngay tấm vé vào vòng trong. Chia sẻ cảm xúc trước kết quả bất ngờ, VĐV Hoàng Đăng Tuân cho biết: “Đối thủ có thể trạng tốt nên em khá khó khăn trong việc áp sát và tấn công đối thủ. Tuy nhiên với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn trong đoàn, em đã bình tĩnh lấy lại tinh thần và áp dụng các chiến thuật để lật ngược tình thế. Trong trận bán kết sắp tới, em sẽ cố gắng hết sức mình”.

Trong Đại hội Thể thao năm nay, 12 vận động viên Vovinam sẽ tham dư giải ở 7 nội dung hội diễn gồm: Ngũ môn, Tứ tượng, Tự vệ, Đa luyện, Long hổ và 2 nội dung đối kháng. Riêng trong ngày 08/11/2015, đội đã giành được huy chương của 4 trong tổng số 9 nội dung.

 

Đại học FPT đã có những khởi đầu thuận lợi với 4 huy chương ở nội dung hội diễn.

Sáng nay, 09/11/2015, 21 vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu ở các nội dung còn lại gồm: nội dung đấu cá nhân của môn bóng bàn, nội dung cờ nhanh của môn cờ vua và nội dung đối kháng của môn Vovinam. Lễ bế mạc Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V sẽ diễn ra vào ngày 14/11/2015 tại Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Năm 2015 là năm đầu tiên Đại hội Thể thao sinh viên đưa môn võ Vovinam vào danh sách các môn thi và cũng là lần đầu tiên tuyển Vovinam, Đại học FPT tham dự giải đấu. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu về  một “món ăn tinh thần”  vốn được coi là “đặc sản” của Đại học FPT.